Tin tức Tin tức tổng hợp Ba đồng stablecoin này đang đại diện cho 93% vốn hóa thị...

Ba đồng stablecoin này đang đại diện cho 93% vốn hóa thị trường stablecoin

Ba loại stablecoin lớn nhất đang đại diện cho tổng vốn hóa 60 tỷ USD…

Theo công ty phân tích thị trường Glassnode cho biết có ba loại stablecoin hàng đầu đại diện cho hơn 90% vốn hóa thị trường stablecoin. Ba cái tên đó gồm “Tether (USDT)USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD)”.

USDT, USDC và BUSD đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong 6 tháng qua, chúng thể hiện mức tổng vốn hóa hơn 60 tỷ USD, tương đương bằng 92,75% thị trường stablecoin.

Ngược lại, sáu tháng trước, vốn hóa stablecoin của ba đồng tiền này chỉ ở 19,2 tỷ USD, tức chưa bằng một phần ba so với mức hiện tại. Vào thời điểm này năm ngoái, các stablecoin chỉ trị giá khoảng 7 tỷ USD cộng lại.

Phân tích đã so sánh sự tăng trưởng của stablecoin với vốn hóa thị trường của Bitcoin, xác định mối tương quan rõ ràng giữa hai loại tiền này. Báo cáo cũng cho thấy rằng nguồn cung của USDT đã tiếp tục gia tăng trong những tuần gần đây, mặc dù BTC có xu hướng đi ngang, trong khi sự tăng trưởng của USDC và BUSD đã chậm lại.

Vốn hóa thị trường BTC so với nguồn cung stablecoin
Vốn hóa thị trường BTC so với nguồn cung stablecoin

Glassnode cũng ghi nhận mức thấp lịch sử đối với chỉ số Stablecoin Supply Ratio (SSR), đo lường vốn hóa thị trường của Bitcoin so với tổng nguồn cung stablecoin để ước tính “sức mua” toàn cầu trong thị trường stablecoin.

“Khi giá BTC thấp, lượng mua stablecoin tăng lên để đẩy giá BTC lên. Ngược lại, khi giá BTC tăng, lượng stablecoin có sẵn có thể được mua ít hơn, điều này làm giảm tác động đến giá BTC”, Glassnode nói.

“Sự tăng trưởng của nguồn cung cấp stablecoin trong suốt giai đoạn 2020-21 đã giữ chỉ số SSR gần mức thấp nhất trong lịch sử cho thấy sức mua tương đối cao của USDT. Nhu cầu về USDT dường như đang theo kịp với nhu cầu đối với Bitcoin và tiền điện tử nói chung”, Glassnode kết luận.

Vốn hóa thị trường của Tether đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm 2021 và hiện đang ở mức kỷ lục 45,6 tỷ USD. Trên trang web của Circle đã báo cáo mức cao nhất mọi thời đại là 11,5 tỷ USDC vào ngày 9 tháng 4, trong khi đó Goingecko ghi nhận nguồn cung của BUSD là 5,1 tỷ USD vào ngày 13 tháng 4.

Vào ngày 7 tháng 4, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire dự đoán stablecoin USDC của Circle sẽ có thể sớm vượt mặt PayPal theo giá trị thanh toán.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -