Tin tức Tin tức tổng hợp Ba biểu đồ cho thấy giá Bitcoin đã sẵn sàng bùng nổ...

Ba biểu đồ cho thấy giá Bitcoin đã sẵn sàng bùng nổ lên các mức cao hơn

Theo một loạt các chỉ số quan trọng trên chuỗi thì dường như Bitcoin có vẻ đã sẵn sàng để đạt các mức cao mới

Mới đây, trên Twitter của mình, nhà phân tích Willy Woo đã liệt kê các tín hiệu cho thấy sự gia tăng trong hoạt động giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ. Ví dụ: một số liệu đo lường tổng số dư BTC có sẵn trên các nền tảng giao dịch cảnh báo sự sụt giảm liên tục. Điều đó cho thấy các nhà giao dịch đã trở thành người nắm giữ Bitcoin dài hạn, do đó tạo ra một cú sốc về nguồn cung trên thị trường.

Trong khi đó, nguồn cung do các nhà đầu tư “tay yếu” nắm giữ đã cạn kiệt (“tay yếu” ở đây chỉ những người dùng ví có lịch sử bán Bitcoin). Đây là một dấu hiệu tuyệt vời vì BTC hiện được nắm giữ bởi các “tay mạnh”, những ví có chiều hướng hold lâu hơn là mua đi bán lại.

Hoạt động này cho thấy sự hấp thụ áp lực bán. Các nhà giao dịch ngắn hạn đã quyết định đảm bảo lợi nhuận của họ sớm hơn trong chu kỳ tăng giá. Trong khi đó, những người có thiết lập đầu tư lâu dài đã quyết định mua Bitcoin, cân bằng xu hướng giảm giá bằng các hành động tích lũy.

Tất nhiên điều này là cực kỳ lạc quan. Những “tay mạnh” đã mua mỗi lần giá giảm, điều này đã khiến giá tăng mạnh kể từ quý 4 năm 2020. Các thanh màu đỏ theo dõi số lượng  sản chuyển từ “tay yếu” sang “tay mạnh” mỗi ngày.

Các tổ chức đã bắt đầu tích lũy Bitcoin trong bối cảnh lạm phát tiền tệ.

Ngoài ra, các chính phủ, công ty và hộ gia đình đã huy động được 24 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái để bù đắp thiệt hại kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra. Nó đã đẩy khoản nợ toàn cầu lên tới 281 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2020, chiếm 355% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu. Các nhà kinh tế lưu ý rằng khoản nợ sẽ tăng thêm 92 nghìn tỷ đô la vào năm 2021 khi các ngân hàng trung ương duy trì lãi suất cho vay cực thấp và chính phủ tăng mức vay.

Do đó, tiền tệ fiat có nguy cơ mất giá rất lớn. Chỉ riêng tại Mỹ, các công ty đã vay khoảng 2,5 nghìn tỷ USD trên thị trường trái phiếu trong năm 2020. Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ, đã giảm hơn 12%.

Việc mua bitcoin để dự trữ thay cho tiền mặt gần đây đã nổi lên như một chiến lược đầu tư lạc quan. Các ông lớn như Tesla, MicroStrategy, Square và Meitu đã thêm số Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của họ, làm dấy lên hy vọng rằng nhiều công ty khác sẽ bắt chước động thái này.

Nhà phân tích Willy Woo nói:

Theo quan điểm của tôi, những gì đang xảy ra là các tổ chức tại Hoa Kỳ và các cá nhân có giá trị ròng cao đang vơ vét những đồng tiền (Bitcoin) có sẵn từ những “tay yếu” và hold chúng để đối phó với tình trạng lạm phát tiền tệ. Nguồn cung BTC của Coinbase giảm xuống sâu cho thấy các tổ chức của Hoa Kỳ đang mua ở đó.

Hiện tượng này dự kiến ​​sẽ kéo dài khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quyết định duy trì việc nới lỏng các chính sách tiền tệ cho đến năm 2023. Trong khi đó, gói kích thích trị giá 1.9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden, cùng với kế hoạch tăng cường chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, cũng tạo ra những cú hích cho đợt tăng giá Bitcoin đang diễn ra.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -