Tin tức Australia ước tính sẽ có 4 triệu người mua tiền mã hóa...

Australia ước tính sẽ có 4 triệu người mua tiền mã hóa trong 12 tháng tới

Một nghiên cứu mới đây cho biết khoảng 4 triệu người dân xứ chuột túi có khả năng mua các loại tiền mã hóa trong 12 tháng tới, 1/3 trong số đó là thế hệ sinh sau năm 2000.

Source: Vietship

Cuộc khảo sát mới đây do sàn giao dịch Kraken ủy quyền, đơn vị nghiên cứu toàn cầu YouGov thực hiện, chỉ ra 21% số người được khảo sát đang sẵn sàng mua tiền kỹ thuật số. Tỷ lệ này tăng lên 34% trong nhóm người từ 22-41 tuổi và 32% trong nhóm người dưới 22 tuổi.

Nam giới (27%) có nhiều khả năng mua tiền điện tử hơn phụ nữ (14%) trong 12 tháng tới.  40% nhà đầu tư bán tài sản số trước đó cho biết có khả năng mua lại.

Khảo sát cũng chỉ ra, 1/5 người Úc từng mua tiền mã hóa, 14% vẫn đang nắm giữ. Trong số này, gần 85% cho biết có ý định mua tiếp năm 2022.

Trung bình, các nhà đầu tư lâu dài ở Úc chi 12,5% tổng tài sản để đầu tư tiền mã hóa. Cứ 10 nhà đầu tư thì có một người sở hữu hơn 25% tài sản là tiền điện tử.

Thành phần giàu có hơn ở Úc được cho là có nhiều khả năng sở hữu tiền mã hóa hơn. 47% hộ gia đình thu nhập trên 100.000 USD có tham gia thị trường tiền mã hóa, so với 24% hộ gia đình có thu nhập từ 99.000 USD trở xuống.

Tuy nhiên, gần 60% chủ sở hữu cho biết “có khả năng bán” bớt một số khoản đầu tư trong 12 tháng tới. 35% khẳng định “rất có khả năng bán”.

Chỉ dưới một phần tư (23%) số người được hỏi cho biết họ không có khả năng bán bất kỳ tài sản nào của mình, tuân thủ châm ngôn đầu tư “HODL” (Hold On for Dear Life).

Ngoài ra, cứ bốn người được khảo sát, có một người đồng ý với đề xuất tiền điện tử là “giải pháp thay thế tốt cho việc đầu tư vào bất động sản”.

39% nhóm người từ 22-41 tuổi được khảo sát có niềm tin đối với tiền mã hóa. Trong khi con số này ở nhóm tuổi dưới 22 là 31%, nhóm tuổi từ 41-56 ở mức 24% và nhóm tuổi từ 56-75 là 13%.

Khảo sát này được thực hiện trong bối cảnh giá bất động sản ở Úc đang tăng và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo nhà nghiên cứu CoreLogic, thị trường nhà ở trên toàn quốc tiếp tục tăng trong tháng 5. Giá trị nhà ở trên toàn quốc tăng 2,2% trong tháng.

Giám đốc điều hành sàn Kraken Australia, Jonathon Miller cho biết: “Việc đầu tư vào bất động sản là một tiêu chuẩn văn hóa và nằm trong định hướng của hầu hết nhà đầu tư. Nhưng khi khả năng chi trả là một vấn đề, chúng tôi thấy nhiều người trẻ hiện tìm kiếm các lựa chọn khác để làm giàu”.

Vào tháng trước, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính Jane Hume gây chú ý khi xác nhận tiền mã hóa là một “loại tài sản” hợp pháp và cam kết không “cản đường” các nhà đầu tư lĩnh vực này.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -