Tin tức Argentina có thể áp dụng Bitcoin để kiềm chế lạm phát

Argentina có thể áp dụng Bitcoin để kiềm chế lạm phát

Argentina có thể áp dụng Bitcoin để kiềm chế lạm phát
Argentina có thể áp dụng Bitcoin để kiềm chế lạm phát

Tổng thống Argentina Alberto Fernández đã đưa ra một số nhận xét tích cực về tiền điện tử, cho thấy rằng đất nước có thể áp dụng Bitcoin để kiềm chế lạm phát tràn lan. 

Argentina để mắt đến việc chấp nhận Bitcoin

Argentina gia nhập danh sách ngày càng tăng các quốc gia Nam Mỹ dự tính về tiền điện tử. 

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh YouTube Caja Negra, chủ tịch Alberto Fernández đã đưa ra một số nhận xét về tiền điện tử, cho thấy rằng đất nước đang sẵn sàng tích hợp chúng vào hệ thống tài chính của mình. 

Trong video, Fernández đã chia sẻ quan điểm của mình về tiền điện tử, nói rằng sự gia tăng của chúng là “không thể đảo ngược” và tiền điện tử có khả năng “vô hiệu hóa lạm phát”. Khi được hỏi liệu đất nước có thể áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay thậm chí đưa Bitcion đấu thầu hợp pháp hay không, Fernández nói “không có lý do gì để nói không”.

Tuy nhiên, tổng thống tiếp tục bình tĩnh nhận xét của mình trong một tweet , làm rõ một cách tiếp cận cân bằng hơn, nêu rõ:

“Cuộc trò chuyện xung quanh tiền điện tử là cuộc trò chuyện toàn cầu. Và tôi phải thú nhận rằng đó là một vấn đề cần được điều trị cẩn thận. Đối với tôi, vẫn còn rất nhiều điều tôi chưa biết về tiền điện tử. Nhưng không thể phủ nhận nó, có lẽ đó là một con đường tốt để đi ”.

Lạm phát hàng thập kỷ đã làm mất giá đồng peso của Argentina, với rất ít dấu hiệu cho thấy tình hình được cải thiện. Đáp lại, nhiều người Argentina đã coi Tiền điện tử là tài sản trú ẩn an toàn . Bitcoin và Ethereum trong lịch sử đã được bán với giá cao nhất ở Argentina khi các nhà đầu tư tranh giành để đảm bảo sự giàu có của họ. 

Nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản tiền điện tử, cùng với trợ cấp năng lượng của đất nước, đã khiến các thợ đào Bitcoin thành lập cửa hàng ở Argentina. Hiện có hơn 20 hoạt động khai thác quy mô lớn đang hoạt động trong nước, được hỗ trợ bởi các nhà lãnh đạo ngành như công ty Bitfarms của Canada . 

Bình luận của Tổng thống Fernández được đưa ra sau khi El Salvador thông báo vào tháng 6 rằng họ sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện đấu thầu Bitcoin Legal. Kể từ đó, một số quốc gia Mỹ Latinh cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử. Các nhà lãnh đạo ở Brazil, Panama và Paraguay đều đã đăng đàn xác nhận, báo hiệu sự thèm muốn ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số trong khu vực. 

Có liên quan: Tổng thống Argentina cho biết mở cửa chấp nhận Bitcoin

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -