Tin tức Apple đã chi hơn 2,5 tỷ đô la mua Bitcoin ?

Apple đã chi hơn 2,5 tỷ đô la mua Bitcoin ?

Có tin đồn rằng Apple đã mua 2,5 tỷ đô la bằng Bitcoin ? Sự thật hay chỉ là tin đồn ?

Twitter tiền điện tử đã bùng nổ với cuộc đối thoại rằng Apple sẽ sớm thông báo mua Bitcoin với số tiền hàng tỷ đô la. Theo Galaxy Trading, một trong số nhiều công ty thúc đẩy tin đồn này, họ nói rằng con số này là hơn 2 tỷ đô la.

Trong khi Giám đốc điều hành của ChainLeak, Joshuwa Roomsburg, đưa ra số tiền mà Apple chi ra để mua Bitcoin được đồn đoán là 2,5 tỷ đô la. Roomsburg cho biết thêm, nếu tin đồn là sự thật, anh sẽ mua một chiếc iPhone để làm kỷ niệm nhân dịp này.

Nhưng với lịch sử thu thập được của Apple liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử, việc Apple thu mua Bitcoin đang là một dấu hỏi lớn.

Apple sẽ là chủ đề gây tranh cãi với Bitcoin, giống với việc Tesla đã làm trước đây ?

Đầu tháng 2, khi Tesla thông báo họ đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin, BTC đã tăng vọt 20% trong ngày. Sự kiện này đã tạo ra một xu hướng tăng giá đứng đầu vào giữa tháng 4, sau khi đạt mức giá cao nhất 65.000 đô la.

Kỳ vọng rằng một xu hướng tương tự sẽ xảy ra nếu Apple tiết lộ rằng họ cũng đã mua Bitcoin. Nhưng, nếu sự thật được nói ra, đối với mỗi tweet xác nhận tin đồn, có nhiều điều như vậy.

Giám đốc điều hành của OnChain Capital, Ran Neuner, đã trả lời bằng cách thẳng thừng tuyên bố điều đó sẽ không xảy ra, ít nhất là không sớm.

“Nếu xác suất âm là một điều gì đó xảy ra, thì đó là điều tôi sẽ cho cơ hội Apple mua 2,5 tỷ #bitcoin trị giá”.

Khi phản đối vụ kiện, Kỹ sư Alexander Ross của DevOps đã nêu ra quan điểm rằng Apple quá coi trọng thương hiệu và không có khả năng làm bất cứ điều gì gây tranh cãi. Ông nói thêm rằng đầu tư Bitcoin có thể là một bước quá xa đối với công ty.

“Apple không làm bất cứ điều gì gây tranh cãi. Họ rất có ý thức về thương hiệu. Bitcoin ở thời điểm này không phù hợp với đặc tính thương hiệu của nó. Tôi không muốn gì hơn, nhưng động thái quá nổi loạn của nó đối với họ và quá nhiều người sử dụng nó để chống lại họ. “

Mặc dù vậy, những tin đồn gần đây đã vẽ nên Apple dưới góc độ ủng hộ tiền điện tử. Nhưng liệu điều đó có mở rộng đến khoản đầu tư 2,5 tỷ đô la hay không lại là một vấn đề khác.

Tín hiệu quảng cáo việc làm của Apple Sự quan tâm đến tiền điện tử

Cuối tháng 5, Apple đã đăng tuyển một vị trí Giám đốc phát triển kinh doanh liên quan đến việc “Thanh toán thay thế”. Một trong những yêu cầu quan trọng đối với công việc là phải có kinh nghiệm tối thiểu 5 năm làm việc với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, bao gồm cả tiền điện tử.

“Hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, chẳng hạn như ví kỹ thuật số, BNPL, Thanh toán nhanh, tiền điện tử, v.v.”

Cổ phiếu Facebook, Google, Apple, Tesla sắp có mặt trên nền tảng Solana
Cổ phiếu Facebook, Google, Apple, Tesla sắp có mặt trên nền tảng Solana

Liên quan: Cổ phiếu Facebook, Google, Apple, Tesla sắp có mặt trên nền tảng Solana

Trở lại năm 2019, Phó Chủ tịch Apple Pay, Jennifer Bailey, cho biết Apple nghĩ rằng tiền điện tử rất thú vị và họ đang quan tâm đến nó.

Tuy nhiên, ngoài việc đăng tuyển dụng gần đây, Apple đã không đưa ra bất kỳ động thái khẳng định nào đối với Bitcoin và tiền điện tử.

Nhà phân tích Mitch Steves của RBC Capital Markets ước tính Apple có thể tạo ra tới 40 tỷ đô la từ tiền điện tử bằng cách triển khai chức năng trao đổi tiền điện tử trong Ví Apple Pay.

“Cơ sở cài đặt của Apple ở 1,5B và ngay cả khi chúng tôi giả định chỉ có 200 triệu người dùng giao dịch, thì con số này lớn hơn 6,66 lần so với Square. Do đó, cơ hội doanh thu tiềm năng sẽ vượt quá 40 tỷ đô la một năm (cơ hội hàng đầu gia tăng 15%). ”

Steves cho rằng đây là một cách chơi an toàn hơn so với việc sản xuất xe hơi của Apple.

Giá Bitcoin không những không tăng đột biến như mong đợi mà đã giảm hơn 3% trong ngày hôm nay.

Bitcoin daily chart
Source: Tradingview

Liên quan: Bitcoin về dưới 33k, điều gì sẽ xảy ra ?

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -