Tin tức Anh em AfriCrypt phủ nhận ăn cắp và tuyên bố mất 5...

Anh em AfriCrypt phủ nhận ăn cắp và tuyên bố mất 5 triệu đô la trong vụ hack

Quản lý tài sản Nam Phi phủ nhận ăn cắp hàng tỷ USD từ người dùng, tuyên bố mất 5 triệu đô la trong vụ hack

Nhà sáng lập AfriCrypt phủ nhận việc tiêu xài hàng tỷ USD của khách hàng, đồng thời khẳng định rằng họ đã đi trốn sau khi nhận được những lời đe dọa giết hại từ “những kẻ săn tiền thưởng”.

Raees Cajee, người đồng sáng lập nền tảng đầu tư tiền điện tử Nam Phi AfriCrypt, đã phủ nhận tuyên bố rằng anh và anh trai đã tiêu hết hàng tỷ USD tiền đầu tư, khẳng định nền tảng này đã mất 5 triệu đô la trong một vụ hack.

Tuần trước, Coinbiz đã đưa tin rằng AfriCrypt – một nhà quản lý tài sản có mục đích cung cấp lợi nhuận hàng ngày lên đến 10% ra mắt vào năm 2019 – đã bị cáo buộc biến mất cùng với 69.000 BTC của quỹ nhà đầu tư trong một vụ khai thác bí ẩn.

Trong khi AfriCrypt đã thông báo cho người dùng về vụ hack vào ngày 13 tháng 4, những nghi ngờ ngay lập tức được đưa ra khi thông báo kêu gọi các nhà đầu tư tránh thực hiện các hành động pháp lý vì nó sẽ làm chậm quá trình thu hồi tiền. Ngay sau đó, anh em này được ghi nhận là đã tạm dừng hoạt động của AfriCrypt và đột ngột mất tích.

Phát biểu với The Wall Street Journal vào ngày 28 tháng 6, Raees đã tìm cách phản bác lại những cáo buộc chống lại AfriCrypt và những người đồng sáng lập của nó, khẳng định rằng cặp đôi này đã đi trốn sau khi nhận được lời đe dọa giết từ một số “rất, rất nguy hiểm”.

Raees cũng bác bỏ các tuyên bố rằng 3,6 tỷ đô la tiền quỹ đang bị thiếu, khẳng định công ty chỉ quản lý 200 triệu đô la trong thời kỳ đỉnh cao vào tháng 4 và chỉ 5 triệu đô la trong quỹ nhà đầu tư là không được tính sau vụ hack.

“Vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường, chúng tôi chỉ quản lý hơn 200 triệu đô la.”
Hanekom Attorneys, công ty luật đại diện cho khách hàng của AfriCrypt, cáo buộc hai anh em này đã chuyển số BTC trị giá 3,6 đô la từ tài khoản và ví khách hàng của AfriCrypt, trước khi chuyển tiền qua “nhiều công cụ trộn và xáo trộn web đen khác nhau” để ngăn không cho tiền bị truy tìm thêm.

Nếu các cáo buộc chống lại AfriCrypt là đúng, vụ lừa đảo này sẽ là lớn nhất, vượt qua thiệt hại từ Mirror Trading International có trụ sở tại Nam Phi, đã thu về 23.000 BTC từ các nhà đầu tư chủ quan trong vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất đất nước được xác nhận cho đến nay. Với mức giá ngày hôm nay, số BTC bị đánh cắp sẽ thu về 800 triệu đô la.

Liên quan: Bitcoin có phải là mối đe dọa đối với đầu tư vàng ?

Luật sư John Oosthuizen, người đại diện cho anh em nhà Cajee, nói với BBC vào ngày 26 tháng 6 rằng cặp đôi này đã “phủ nhận một cách rõ ràng” những cáo buộc họ đã đánh cắp tiền của các nhà đầu tư của họ.

“Họ khẳng định rằng đó là một vụ hack, và họ đã bị lấy đi những tài sản này”, ông nói thêm.

Cơ quan quản lý khu vực tài chính của Nam Phi (FSCA) đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến vụ việc vào ngày 24 tháng 6, lưu ý rằng dự án dường như có các đặc điểm giống Ponzi:

“Thực thể này đã mang lại lợi nhuận đặc biệt cao và phi thực tế, giống như những lợi nhuận được cung cấp bởi các chương trình đầu tư bất hợp pháp thường được gọi là Ponzi’s.”

Tuy nhiên, FSCA khẳng định họ không thể thực hiện bất kỳ hành động nào chống lại AfriCrypt vì các tài sản tiền điện tử hiện không được kiểm soát ở Nam Phi.

Theo WSJ, một nhóm nhà đầu tư riêng biệt đang tìm kiếm sự thanh lý của AfriCrypt. Hai anh em dự định xuất hiện trong một phiên tòa ngày 19 tháng 7 liên quan đến các yêu sách của họ.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -