Tin tức Amazon phủ nhận các điều khoản hỗ trợ giao dịch Bitcoin

Amazon phủ nhận các điều khoản hỗ trợ giao dịch Bitcoin

Mặc dù bác bỏ tin đồn rằng gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ sớm hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin, nhưng người phát ngôn của Amazon cho biết công ty vẫn quan tâm đến tiền điện tử.

Amazon đã bác bỏ những suy đoán gần đây rằng họ có thể sẵn sàng hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin, khẳng định rằng họ hiện không có kế hoạch cho BTC.

Theo một báo cáo của Reuters vào ngày 27 tháng 7 trích dẫn người phát ngôn của công ty, Amazon vẫn quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử nhưng chưa có kế hoạch cụ thể nào về việc sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán:

“Bất chấp sự quan tâm của chúng tôi đối với không gian, những suy đoán đã xảy ra sau đó xung quanh các kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền điện tử là không đúng.”

Tuy nhiên, người phát ngôn không phủ nhận rằng Amazon đang nghiên cứu thanh toán bằng tiền điện tử, nói thêm:

“Chúng tôi vẫn tập trung vào việc khám phá điều này có thể trông như thế nào đối với khách hàng mua sắm trên Amazon.”

Vào ngày 22 tháng 7, Amazon đã đăng tuyển dụng cho một công ty dẫn đầu về sản phẩm blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Bốn ngày sau, London’s City A.M. tờ báo đã đăng một câu chuyện trích dẫn một “người trong cuộc”, người đã tuyên bố rằng Amazon “chắc chắn” đang chuẩn bị hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin và tung ra một mã thông báo gốc – làm dấy lên dự đoán điên cuồng cho các kế hoạch tiền điện tử có mục đích của Amazon.

Cơ quan truyền thông tiền điện tử của Trung Quốc, Wu Blockchain, quy kết các kế hoạch được đồn đại của Amazon đối với hành động thị trường tăng mạnh vào thứ Hai – trong đó Bitcoin đã tăng khoảng 15% trong vòng chưa đầy ba giờ trong bối cảnh một đợt siết chặt bạo lực khiến khoản thanh lý hơn 110 triệu đô la. Trong một tweet ngày 26 tháng 7, Wu nói:

“Bitcoin tăng 12% trong một giờ, dẫn đầu mức tăng. Bởi vì Trung Quốc vừa mới đứng dậy. Rõ ràng là giá Bitcoin đã bắt đầu tăng sau khi tin đồn về Amazon này lan truyền trong cộng đồng Trung Quốc ”.

Đây là lý do tại sao phần lớn tổ chức muốn đầu tư vào tiền điện tử
Đây là lý do tại sao phần lớn tổ chức muốn đầu tư vào tiền điện tử

Liên quan: Đây là lý do tại sao phần lớn tổ chức muốn đầu tư vào tiền điện tử

Với việc Amazon bác bỏ các kế hoạch được đồn đại của mình để hỗ trợ Bitcoin, giá BTC đã bắt đầu thoái trào. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch giảm 4,4% trong 24 giờ qua ở mức 36.770 đô la, theo CoinGecko.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -