Tin tức Alibaba âm thầm ra mắt các giải pháp NFT quốc tế

Alibaba âm thầm ra mắt các giải pháp NFT quốc tế

Bộ phận điện toán đám mây của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba đã tung ra các dịch vụ mới cho các nền tảng NFT có trụ sở bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Các tính năng mà Alibaba Cloud sẽ cung cấp bao gồm lưu trữ web, tiếp thị kỹ thuật số và phân phối nội dung, theo báo cáo trên SCMP (thuộc sở hữu của Alibaba) vào ngày 9 tháng 6.

Theo phát ngôn viên của Alibaba, các dịch vụ NFT và Metaverse hiện đã được liệt kê trên trang web quốc tế của Alibaba Cloud. Công ty gần đây đã ra mắt các sản phẩm liên quan đến Metaverse, bao gồm kết xuất 3D từ xa, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và blockchain-as-a-service (BaaS).

Alibaba Cloud đang cố gắng tạo ra con đường thâm nhập vào thị trường quốc tế mà Amazon Web Services chiếm ưu thế lớn. Tuy nhiên, tại đại lục, Alibaba Cloud chiếm lĩnh 37% thị phần doanh thu thống trị thị trường trong lĩnh vực dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây trị giá 27,4 tỷ USD của Trung Quốc.

NFTs là một khu vực xám hợp pháp ở Trung Quốc, một quốc gia đã hình sự hóa hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử. Công ty đã tweet thông báo NFT vào ngày 8 tháng 6, nhưng nó đã bị xóa. Cũng không có thông cáo báo chí rõ ràng nào cho thấy áp lực từ chế độ Bắc Kinh đã được áp dụng.

Các công ty thành viên của Alibaba là Ant Group và Tencent Holdings đã phải đổi tên nền tảng NFT của họ vào năm ngoái thành “đồ sưu tầm kỹ thuật số”, có khả năng vì lý do tương tự.

Cập nhật thị trường NFT

Động thái này diễn ra khi thị trường NFT đang bị ảnh hưởng nặng nề trong thị trường gấu tiền điện tử. Kể từ đầu tháng 5, số lượng bán như vậy đã giảm một nửa, theo trang web theo dõi thị trường Nonfunbible.com . Con số bán hàng hàng ngày cho ngày 9 tháng 6 chỉ dưới 20.000 trong khi con số này là trên 40.000 vào thời điểm này vào tháng trước.

Nền tảng này đã báo cáo doanh thu hàng ngày khoảng 24 triệu đô la vào ngày 9 tháng 6 và gần 57 triệu đô la vào ngày 9 tháng 5. Các ví NFT đang hoạt động cũng giảm xuống còn khoảng 17.000 vào tuần trước, từ hơn 90.000 vào tháng 11. Giá Ethereum rẻ hơn đã không được chuyển sang thị trường NFT khi doanh số bán hàng tiếp tục giảm.

Nền tảng đám mây NFT của Salesforce

Theo báo cáo, công ty phần mềm đám mây Salesforce có trụ sở chính tại San Francisco cũng đã công bố triển khai chương trình thử nghiệm kín cho một dịch vụ mới có tên là NFT Cloud. Nó sẽ cho phép người dùng đúc và quản lý NFT cho các mục đích tiếp thị và tương tác với thương hiệu.

SVP của Công nghệ mới nổi tại Salesforce, Adam Caplan, nói với TechCrunch rằng các giám đốc điều hành công ty đang tìm kiếm sự hỗ trợ để tham gia Web3.

Nền tảng này sẽ chạy trên một blockchain bằng chứng cổ phần dựa trên hợp đồng thông minh, nhưng nó không chỉ rõ liệu nó có sử dụng một giải pháp hiện có hay không. Salesforce đã bắt đầu làm việc trên một sản phẩm blockchain vào năm 2018 và giới thiệu các công cụ phát triển vào năm sau, nhưng thông tin chi tiết còn rất mỏng.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -