Tin tức Alameda và Cumberland đã mua gần 55% tổng nguồn cung của USDT

Alameda và Cumberland đã mua gần 55% tổng nguồn cung của USDT

Alameda và Cumberland đã mua gần 55% tổng nguồn cung của USDT

Theo nghiên cứu gần đây được công bố bởi cửa hàng tiền điện tử độc lập Protos, hai công ty đã chịu trách nhiệm mua 2/3 tổng nguồn cung USDT của Tether kể từ khi thành lập.

Các tổ chức, Alameda Research và Cumberland Global, cho đến nay đã nhận được ít nhất 60,3 tỷ USDT trong số 108,5 tỷ USD chuyển tiền ra nước ngoài của Tether từ năm 2014 đến ngày 31 tháng 10 năm 2021, báo cáo cho biết.

Phần lớn khối lượng, đại diện cho USDT trị giá 49,2 tỷ đô la (60% tổng nguồn cung của Tether), đã được mua lại chỉ vào năm 2020, cho thấy thời kỳ mà mối quan tâm đến tiền điện tử tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên, các đối thủ cạnh tranh gần nhất của các công ty về việc nhận USDT từ kho bạc của Tether, chẳng hạn như Binance, Bitfinex, Nexo Finance, trong số những công ty khác, cũng nhận được vài trăm triệu USDT trong thời gian đó.

Các nhà tạo lập thị trường tích lũy lợi nhuận bằng cách cung cấp các stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la cho các sàn giao dịch tập trung, chẳng hạn như Binance, Huobi, FTX, Poloniex, v.v., cung cấp thanh khoản cho các cặp giao dịch USDT khác nhau của họ.

Trưởng nhóm nghiên cứu Alameda

Điều thú vị là giữa Alameda Research và Cumberland Global, công ty trước đây dẫn đầu là đơn vị nhận được nguồn cung USDT cao nhất.

Alameda Research, được thành lập bởi Sam Bankman-Fried, 29 tuổi vào năm 2017, đã mua được 36,7 tỷ USDT, đại diện cho gần một phần ba số stablecoin đã được đúc cho đến nay. Điều thú vị là, 31,7 tỷ đô la trong toàn bộ số tiền đã được nhận chỉ trong năm ngoái.

Alameda Research là công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến FTX và sàn giao dịch này là người hưởng lợi lớn nhất từ ​​việc phân phối USDT của Alameda.

Theo Protos, cho đến nay, Alameda đã gửi gần 30,1 tỷ USDT bằng USD cho FTX, chiếm 87% thương vụ mua lại USDT của công ty.

Alameda cũng chuyển 2,1 tỷ USD, 1,7 tỷ USD và 115 triệu USDT trị giá tương ứng vào các tài khoản của mình trên Binance, Huobi và OKEx, trong khi 705 triệu USD còn lại được gửi đến một địa chỉ không trao đổi.

Cumberland Theo dõi

Ra mắt vào năm 2014, Cumberland được thành lập với tư cách là một công ty con kinh doanh tiền điện tử của nhà sản xuất thị trường DRW. Cho đến nay, công ty đã nhận được 23,7 tỷ USDT từ Tether, với 17,6 tỷ USD được mua lại chỉ trong năm qua.

Trong tổng số USDT mà Cumberland nhận được, 18,7 tỷ USDT được gửi đến Binance, trong khi Poloniex và Bitfinex lần lượt nhận được 131,5 triệu USD và 9 triệu USD.

Huobi và OKEx đã nhận được tổng cộng 30 triệu đô la từ Cumberland, trong khi 4,9 tỷ đô la còn lại được gửi đến một địa chỉ không trao đổi.

Sự phát triển liên tục của Tether

Tether đã tiếp tục phát triển vượt bậc, đạt mức vốn hóa thị trường hơn 75 tỷ đô la. Công ty nhận thức được tầm quan trọng của stablecoin đối với thị trường tiền điện tử và đã đảm bảo tiền điện tử được hỗ trợ trên 14 blockchain khác nhau , chẳng hạn như Ethereum, Solana và Avalanche, trong số những người khác.

Theo dữ liệu từ trang web tổng hợp tiền điện tử CoinGecko, USDT hiện được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -