Tin tức 54% người Salvador không quen thuộc với Bitcoin

54% người Salvador không quen thuộc với Bitcoin

54% người Salvador không quen thuộc với Bitcoin
54% người Salvador không quen thuộc với Bitcoin

El Salvador đã gây chú ý trên toàn cầu với việc tổng thống của họ giới thiệu Bitcoin ( BTC ) dưới dạng đấu thầu hợp pháp – một động thái đã gây ra sự bất đồng quan điểm từ nhiều công dân địa phương và đã vấp phải sự hoài nghi của Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Một cuộc khảo sát mới cho thấy rằng bất chấp những phát triển này, hầu hết người dân El Salvador vẫn biết rất ít về tiền điện tử kỳ cựu và thậm chí còn ít hơn về các đối tác vốn hóa thị trường nhỏ hơn của nó.

Nghiên cứu được thực hiện bởi cơ quan Sherlock Communications có trụ sở tại São Paulo cho thấy 54% người được hỏi ở Salvador chọn ‘không có’ khi được hỏi loại tiền điện tử nào họ biết rõ nhất trong danh sách 5 đồng tiền hàng đầu.

Trong khi 40% chọn Bitcoin so với các loại tiền điện tử được liệt kê khác – Ether ( ETH ), Bitcoin, Dogecoin ( DOGE ) và EOS – thì cuộc khảo sát không tìm cách thăm dò mức độ hoặc độ sâu của kiến ​​thức mà những người trả lời này có về đồng tiền này. Patrick O’Neill, giám đốc Sherlock Communications, nhận xét:

“Dữ liệu mà chúng tôi thu thập được từ El Salvador đã cho chúng tôi thấy rất rõ ràng rằng có mức độ nhầm lẫn rất cao liên quan đến tiền điện tử, đáng ngạc nhiên là có vẻ như điều này xảy ra, tùy theo hoàn cảnh.”

Câu trả lời cho các câu hỏi khác của cuộc khảo sát hỗ trợ bức tranh này, với 46% người được hỏi chọn “không” khi được hỏi, “Điều gì sẽ khiến bạn tự tin đầu tư vào tiền điện tử?” 18% trả lời rằng quy định phù hợp sẽ giúp họ tạo ra bước nhảy vọt, với một con số tương tự (16%) trả lời rằng quyền truy cập vào các nền tảng thân thiện và đáng tin cậy hơn sẽ tạo ra sự khác biệt. 

Khi được hỏi liệu một cuộc khủng hoảng kinh tế địa phương có khiến họ ít nhiều có khả năng tin tưởng vào tiền điện tử hay không, 35% trả lời “ít khả năng hơn” và 28% trả lời rằng suy thoái tài chính sẽ khiến họ “ít có khả năng” đầu tư vào loại tài sản hơn. 24% lại có quan điểm ngược lại, nói rằng suy thoái kinh tế sẽ khiến họ quan tâm hơn đến tiền điện tử. Tuy nhiên, một lần nữa, nhiều người được hỏi hơn – 41% – nói rằng môi trường kinh tế kém sẽ không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của họ với tiền điện tử.

Thay vì thái độ thù địch hoặc nhiệt tình hoàn toàn, đa số người trả lời cuộc khảo sát – 42% – nói rằng việc công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp không phải là một ý tưởng tốt hay xấu. Trong số những người được hỏi còn lại, tổng cộng 31% có quan điểm ít nhiều tiêu cực về động thái này và 29% tích cực hơn hoặc ít hơn.

Liên quan: Khi Bitcoin giảm xuống còn $45K, El Salvador mua đồng giảm giá

Sự trung lập hoặc thờ ơ một lần nữa được đánh dấu trong câu trả lời cho câu hỏi liên quan đến tình trạng tiền điện tử trong nước, hiện tại và trong tương lai. 32% không có ý kiến ​​về vấn đề này, với tỷ lệ phản hồi lớn nhất tiếp theo được xác định với câu trả lời, “Đó là một chủ đề không có tương lai ở đây.” 

Trong bài đưa tin gần đây về sự phản kháng của người dân đối với luật Bitcoin mới của chính phủ , một người dân đã nói với các phóng viên rằng:

“Chúng tôi không biết tiền tệ. Chúng tôi không biết nó đến từ đâu. Chúng tôi không biết liệu nó sẽ mang lại cho chúng tôi lãi hay lỗ. Chúng tôi không biết gì cả. “

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -