Tin tức 50.000 đô la có nghĩa là gì đối với Bitcoin ?

50.000 đô la có nghĩa là gì đối với Bitcoin ?

50.000 đô la có nghĩa là gì đối với Bitcoin ?
50.000 đô la có nghĩa là gì đối với Bitcoin ?

Bitcoin hiện có giá chạm ngưỡng 50.000 đô la, lần đầu tiên tiền điện tử được định giá trên mức 50.000 đô la kể từ tháng 5 năm nay. 

Nhưng lực lượng nào đã đẩy Bitcoin trở lại trên con số thị giá đó? Và nó có ý nghĩa như thế nào, trong dài hạn? 

Jason Deane, nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics, đã nói : “Câu chuyện tổng thể ngay bây giờ là cực kỳ lạc quan,” Jason Deane, nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics, đã nói , lưu ý rằng “Có vô số lý do cho hành động giá của Bitcoin ngay bây giờ.”

Bitcoin tăng lên 50.000 đô la 

Những lý do đó, Deane lập luận, bao gồm  “việc tiếp tục tăng các địa chỉ ví hoạt động và mô hình tích lũy cho thấy có thể có hạn chế nguồn cung cấp trên các sàn giao dịch.” 

Theo Curtis Ting, giám đốc điều hành tại Kraken phụ trách châu Âu, Trung Đông và châu Phi, lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin “đã tăng mạnh vào sáng nay, cho thấy sự suy đoán mới về giá Bitcoin”. 

Trong 30 ngày qua, giá Bitcoin đã tăng từ 33.000 đô la, tương ứng với mức tăng phần trăm là 51%. Bất chấp sự tăng trưởng đó, đó là một thời kỳ hỗn loạn đối với Bitcoin.

Đầu tháng này, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng khổng lồ của Tổng thống Biden, bao gồm một số tác động gây phiền hà cho Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Từ ngữ của dự luật dường như mở rộng các yêu cầu về thuế đối với các diễn viên tiền điện tử không được giám sát như thợ mỏ — một động thái mà những người ủng hộ tiền điện tử cho rằng có thể làm suy yếu sự đổi mới tiền điện tử.

Tháng trước cũng chứng kiến ​​Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler cân nhắc về Bitcoin, người đã mô tả nó chỉ là một tài sản đầu cơ không đáp ứng các yêu cầu của tiền tệ thực tế.

Việc tăng giá của Bitcoin đã diễn ra bất chấp những tiêu đề tiêu cực này, cho thấy rằng nó ngày càng trở nên bền bỉ với chu kỳ tin tức; u nlike hồi đầu năm khi U-turn của Tesla trên Bitcoin chao đảo giá của cryptocurrency gần 25% trong một tuần duy nhất. 

Còn về khai thác Bitcoin thì sao? 

Khai thác Bitcoin cũng có thể đóng một vai trò trong việc tiền điện tử này tăng trở lại trên 50.000 đô la. 

Kể từ khi Trung Quốc đàn áp ngành công nghiệp khai thác Bitcoin vào tháng 6, các công ty khai thác đã tận dụng sự suy giảm trong cạnh tranh. Trên thực tế, một báo cáo từ Arcane Research gần đây đã gợi ý rằng doanh thu khai thác Bitcoin hàng ngày đã tăng 10% chỉ trong một tuần, với các công cụ khai thác Bitcoin hiện kiếm được khoảng 35 triệu đô la mỗi ngày.

WIll Clemente, một nhà phân tích của công ty tư vấn khai thác Blockware Solutions cho biết: “Ít cạnh tranh hơn = lợi nhuận cao hơn cho các công ty khai thác vẫn đang hoạt động. 

Clemente nói thêm một quan sát rằng các thợ đào đã tích trữ Bitcoin của họ, thay vì bán nó, ngụ ý rằng họ tin rằng giá của tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng. 

Việc phá vỡ rào cản 50.000 đô la có quan trọng không? 

Khi Bitcoin lần đầu tiên đạt 50.000 đô la vào tháng 2 năm 2021, việc tăng giá đã xác thực làn sóng quan tâm của các tổ chức đối với tiền điện tử đã hiển nhiên trong nhiều tháng trước đó.

Làn sóng đầu tư tổ chức đó bắt đầu khi công ty phần mềm MicroStrategy mua 250 triệu đô la Bitcoin vào mùa hè năm ngoái. Vào cuối năm 2020, MicroStrategy đã tích lũy được nửa tỷ đô la Bitcoin. 

Theo sau sự dẫn đầu của MicroStrategy, các công ty như Square và Ark Invest —và các nhà đầu tư như Stanely Druckenmiller — đều đặt cược lớn vào Bitcoin, khiến giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 63.000 đô la.

Cùng với đầu tư tổ chức, các công ty lớn khác đã tích hợp Bitcoin vào các dịch vụ của họ; đáng chú ý nhất là  PayPal , vào tháng 10 năm 2020 đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu các tính năng mua và bán tiền điện tử cho người dùng của mình.

Gã khổng lồ thanh toán trực tuyến hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ triển khai các dịch vụ tiền điện tử của mình đến Vương quốc Anh, trong lần mở rộng đầu tiên của kế hoạch ra bên ngoài Hoa Kỳ

Việc Bitcoin vượt qua rào cản giá 50.000 đô la chắc chắn cũng là một cột mốc tâm lý. Deane đã nói rằng “giá duy trì trên mức này càng lâu thì càng có nhiều khả năng trở thành hỗ trợ mạnh”.  

Nhưng đối với tất cả sự phấn khích bao quanh bước đột phá cuối cùng của Bitcoin trên 50.000 đô la, tiền điện tử vẫn là một đề xuất dễ bay hơi; tất cả đã sụp đổ vào đầu mùa hè này, với giá giảm xuống dưới 30.000 đô la vào tháng Bảy.

SourceDecrypt
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -