Dự án 5 trường hợp sử dụng DeFi gây rối mà mọi nhà đầu...

5 trường hợp sử dụng DeFi gây rối mà mọi nhà đầu tư nên biết

Hãy nhớ khi DeFi từng chỉ là một vài trang web mà bạn có thể stake tiền?

Nếu bạn đã ở đây ngay từ đầu, bạn cũng có thể nhớ rằng một khi ai đó phát minh ra canh tác năng suất (về cơ bản, vay tiền ở một nơi nào đó để đi vay ở nơi khác để đầu tư vào một nơi khác …), mọi thứ dường như đảo lộn. Những gì có vẻ giống như một thập kỷ (với một đại dịch và nhiều, rất nhiều cuộc gọi Zoom ở giữa) sau đó, theo kịp DeFi giống như một công việc toàn thời gian ngày nay.

Tuy nhiên, bên dưới biển các lựa chọn, có một mảnh đất màu mỡ cho các cơ hội. Đối với bài viết này, chúng tôi đã nghiên cứu các sáng kiến DeFi hấp dẫn nhất, đang phát triển và tổng hợp năm sáng kiến hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn xây dựng chúng vào radar Web 3.0 của mình. Đối với mỗi người trong số họ, chúng tôi cũng đã bao gồm công ty hàng đầu, hàng đầu hoặc tốt nhất để đại diện cho thị trường ngách của mình. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với phong cách đầu tư và sở thích rủi ro của mình tại đây!

1: Ngân hàng phi tập trung

Ngân hàng phi tập trung có vẻ giống như một oxymoron vì danh tiếng độc hại của các ngân hàng và ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, một loại ngân hàng mới đã xuất hiện nhờ DeFi, có các thực thể được quản lý đầy đủ cũng xác nhận tiền điện tử và cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào các công cụ DeFi.

EQIBank là một ngân hàng được quản lý hoàn toàn cung cấp các giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn (OTC), một điều hiếm thấy trong số các ngân hàng cùng ngành. Được biết đến với những tuyên bố về tình trạng ngân hàng và bức tranh toàn cảnh tài chính truyền thống, EQIBank, ngoài việc cho phép các cá nhân và công ty có giá trị ròng cao truy cập vào tiền điện tử, cũng đã giới thiệu một giải pháp DeFi: EQIFI.

EQIFI là một thị trường nợ để người vay và người cho vay tương tác thông qua nền tảng được quy định của EQIBank. Giải pháp DeFi cung cấp các biện pháp bảo vệ, truy cập và cầu nối trong thế giới thực, thể hiện năng suất cao trong lĩnh vực hoàn toàn ngược lại. Với EQIFI, EQIBank cố gắng thay thế nhu cầu về một số mối quan hệ tài chính và tạo ra một nền tảng tất cả trong một. Jason Blick, Chủ tịch của EQIFI, cũng đã đề cập rằng hệ thống này giúp DeFi bằng cách giải quyết “các mô hình hoạt động chậm chạp, công nghệ kế thừa và tính thanh khoản thấp.”

2: Tích hợp tất cả trong một DeFi và NFT

Năm 2021 đã chứng kiến ​​DeFi và NFT trở thành các trường hợp sử dụng chính cho tiền điện tử và blockchain. Trong bối cảnh này, một số công cụ cho phép các đường dốc fiat kết nối với các hệ sinh thái này, một số người có thể nói, đã quá hạn từ lâu.

CoinBurp, một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh, là ví tiền điện tử số 1 của TrustPilot cho khu vực và đang ra mắt bằng cách cách mạng hóa cách tương tác của hai công nghệ đang thay đổi thế giới.

Được biết đến với việc tạo tính thanh khoản cho người dùng thông qua các khoản tiền gửi và rút tiền ngay lập tức bằng GBP, CoinBurp đề cập rằng việc ra mắt ví mới là “một sáng kiến ​​giúp tài chính phi tập trung có thể dễ dàng truy cập trên toàn thế giới và trên tất cả các cấp độ hiểu biết và nhóm tuổi” Ví DeFi mới kết hợp trải nghiệm trao đổi tiền điện tử với một cách phi tập trung, không giám sát để cho phép mua NFT fiat.

Do đó, CoinBurp có thể tương tác với những người khổng lồ trong ngành trong NFT, chẳng hạn như OpenSea và Rarible. Ví cũng phục vụ những người tương tác trực tiếp với DeFi staking, tích hợp thị trường NFT, quản trị và bảo hiểm. CoinBurp là một trong những nền tảng tập trung đầu tiên trong tiền điện tử chuyển đổi sang mô hình DAO, giới thiệu mã thông báo quản trị: $ BURP. Người dùng sẽ có thể đặt cược $ BURP để nhận cổ tức và phần thưởng NFT được cung cấp khi hợp tác với Sandbox, NFT Boxes và những người khác. CoinBurp cũng được quản lý đầy đủ trong phạm vi quyền hạn của nó.

3: Hệ sinh thái dApp với quản trị phi tập trung

Điều khiến Ethereum trở nên tuyệt vời là cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps) trên blockchain của nó. Kể từ khi cạnh tranh để tạo ra môi trường trong đó người dùng có thể tạo loại ứng dụng này mà không phải đối mặt với những mặt trái của Ethereum (ví dụ: phí cao và mạng quá đông đúc) đã gia tăng. Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) hiện giúp cho tất cả các loại người dùng, kỹ thuật và phi kỹ thuật có thể suy luận trong quá trình tạo ra các công cụ này.

Nimbus là một hệ sinh thái dApp do DAO quản lý, tạo ra 15 luồng phần thưởng cho người dùng dựa trên việc tham gia IPO cổ điển, tài trợ cho startup, cho vay P2P, v.v. Người dùng có thể tận dụng những cơ hội này thông qua NBU, mã thông báo tiện ích Nimbus và GNBU, mã thông báo quản trị. Với 50.000 người dùng đang hoạt động, Nimbus là một giải pháp thay thế đang phát triển nhanh chóng, cung cấp năng suất cao trong một không gian dường như đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết.

Nimbus bắt đầu vào năm 2019 và đi tiên phong trong các ứng dụng phi tập trung kể từ cuối năm 2020. Việc ra mắt mã thông báo NBU của nó là một vụ nổ với mức vốn hóa thị trường ấn tượng 35 triệu đô la đạt được trong vòng hai ngày kể từ khi phát hành.

Bây giờ, năm 2021 có vẻ là một năm tích cực đối với Nimbus, với mã thông báo quản trị của nó cho Nimbus DAO, GNBU, hiện đang giao dịch trên UniSwap. Hơn nữa, thông báo gần đây về việc niêm yết Nimbus tại một sàn giao dịch chứng khoán lớn ở Bắc Mỹ đã khiến cộng đồng càng thêm phấn khích. Công ty cũng đã công bố sự ra mắt sắp tới của hai dApp, một Sàn giao dịch P2P và một dApp Cho vay – Vay tiền sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2021.

4: Các công cụ tài chính tận dụng sự kém hiệu quả của thị trường

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn có một thị trường siêu năng động, với tài sản và các công ty khởi nghiệp nhảy vào đó nhiều lần mỗi ngày, một số trong số đó tăng ồ ạt (và bán phá giá) trong đêm? Theo một số người, sự hỗn loạn không cần thiết.

Bonded Finance muốn kết nối lại các công cụ tài chính bằng cách tận dụng hàng nghìn loại tiền điện tử chưa được sử dụng đầy đủ, đại diện cho hàng tỷ đô la vốn. Bonded “cố gắng giải quyết một số trở ngại nổi bật nhất trên thị trường DeFi, chẳng hạn như cơ chế vay vốn cực kỳ hạn chế, APY được tính toán sai hoặc thiếu thanh khoản cho các tài sản ít được biết đến.” Bằng cách này, công ty hy vọng sẽ xây dựng hiệu quả cho thị trường tiền điện tử và giúp tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Bonded cũng giải quyết một thực tế là thị trường tiền điện tử, phần lớn, tập trung bởi các nhà đầu tư bán lẻ tích cực thực hiện các giao dịch nhỏ, diễn ra 24 giờ một ngày, một điều chưa từng thấy ở các thị trường truyền thống. BOND, mã thông báo ERC-20 của Bonded, được sử dụng trong các sản phẩm khác nhau trong mạng Tài chính ngoại quan, để thanh khoản và làm tài sản thế chấp. Bonded đã đề cập đến việc tích hợp các tính năng quản trị trong nền tảng của nó, mà mã thông báo cũng sẽ hỗ trợ.

Công ty sẽ chuyển đổi sang một dự án dựa vào cộng đồng và các bên liên quan, theo sau một số công ty trong lĩnh vực này đang trải qua một lộ trình phân cấp tiến bộ.

5: Quản lý rủi ro và bảo hiểm

Một lý do phổ biến ngăn những người chơi lớn tham gia DeFi và thị trường tiền điện tử là thiếu các công cụ mà họ quen sử dụng và coi là cần thiết cho giao dịch của họ. Một số người cho rằng để cho phép thị trường mở rộng quy mô, các nhà cung cấp tập trung cần quan tâm đến việc cung cấp cho họ.

SIL Finance là một giải pháp được thiết kế để bảo vệ người dùng DeFi khỏi những tổn thất vô thường trong trường hợp thị trường biến động. Nền tảng cung cấp các dịch vụ quản lý DeFi hoàn toàn phi tập trung và tự động dựa trên thanh khoản tiền tệ kép cho các giao dịch hoán đổi mã thông báo và khớp thanh khoản tự động / lãi suất kép.

Tập trung nhiều vào tự động hóa, SIL giúp người dùng tự động lựa chọn và định cấu hình các sản phẩm phù hợp với sở thích và sở thích rủi ro của họ. Điều này là lý tưởng cho những người đam mê tiền điện tử không thích rủi ro và ít hiểu biết về công nghệ muốn kiếm thu nhập thụ động thông qua các công cụ tự động. SIL Finance đã huy động được 1,3 triệu đô la từ các nhà đầu tư tư nhân gồm Axia8 Ventures, Krypital Group, Genesis Block Ventures, và các VC & những người có ảnh hưởng hàng đầu khác. Theo ban lãnh đạo, kế hoạch của công ty “bao gồm việc tung ra các thẻ NFT có khả năng điều chỉnh tốc độ khai thác cho tài sản DeFi phù hợp.”

SourceIBT
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -