Tin tức 5 lý do nên đầu tư dài hạn vào Bitcoin thay vì...

5 lý do nên đầu tư dài hạn vào Bitcoin thay vì vàng

Sự xuất hiện của các chỉ số lạm phát cao trong bốn mươi năm và nền kinh tế toàn cầu ngày càng tồi tệ đã khiến nhiều nhà phân tích tài chính khuyến nghị đầu tư vào vàng để bảo vệ khỏi sự biến động và sự sụt giảm giá trị của đồng đô la Mỹ có thể xảy ra. 

Trong nhiều năm, các nhà giao dịch tiền điện tử đã gọi Bitcoin (BTC) là “vàng kỹ thuật số”, nhưng nó có thực sự là một khoản đầu tư tốt hơn vàng không? Chúng ta hãy xem xét một số lập luận thông thường mà các nhà đầu tư viện dẫn khi ca ngợi vàng là một khoản đầu tư và tại sao Bitcoin có thể là một lựa chọn dài hạn thậm chí còn tốt hơn.

Giá trị duy trì

Một trong những lý do phổ biến nhất để mua cả vàng và Bitcoin là chúng có lịch sử nắm giữ giá trị của chúng qua thời kỳ kinh tế bất ổn.

Thực tế này đã được ghi nhận rõ ràng và không thể phủ nhận rằng vàng đã cung cấp một số biện pháp bảo vệ tài sản tốt nhất trong lịch sử, nhưng nó không phải lúc nào cũng duy trì giá trị. Biểu đồ dưới đây cho thấy các nhà giao dịch vàng cũng đã phải hứng chịu những đợt giảm giá kéo dài.

Giá vàng. Nguồn: TradingView

Ví dụ, một người mua vàng vào tháng 9 năm 2011 sẽ phải đợi đến tháng 7 năm 2020 để màu xanh trở lại, và nếu họ tiếp tục nắm giữ, họ sẽ một lần nữa gần chẵn hoặc dưới nước.

Trong lịch sử của Bitcoin, chưa bao giờ mất hơn ba đến bốn năm để giá của nó lấy lại và vượt qua mức cao nhất mọi thời đại, cho thấy rằng trong một thời gian dài, BTC có thể là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn.

Bitcoin có thể là một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn không?

Trong lịch sử, vàng được coi là hàng rào tốt chống lại lạm phát vì giá của nó có xu hướng tăng cùng với sự gia tăng của chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn biểu đồ của vàng so với Bitcoin cho thấy rằng trong khi vàng tăng khiêm tốn 21,84% trong hai năm qua, thì giá Bitcoin đã tăng 311%.

Biểu đồ 1 ngày của vàng so với BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong một thế giới mà chi phí sinh hoạt nói chung đang tăng nhanh hơn mức mà hầu hết mọi người có thể xử lý, việc nắm giữ một tài sản có thể vượt qua mức lạm phát gia tăng thực sự giúp gia tăng sự giàu có hơn là duy trì nó.

Mặc dù sự biến động và giảm giá vào năm 2022 đã gây đau đớn, nhưng Bitcoin vẫn mang lại lợi ích đáng kể hơn cho các nhà đầu tư với thời gian kéo dài nhiều năm.

Bitcoin có thể phản chiếu vàng trong thời kỳ địa chính trị không chắc chắn

Thường được gọi là “hàng hóa khủng hoảng”, vàng nổi tiếng là giữ giá trị của nó trong thời kỳ địa chính trị bất ổn vì mọi người đã biết đầu tư vào vàng khi căng thẳng thế giới gia tăng.

Vàng được gọi là kim loại khủng hoảng, vì vậy tôi cho rằng nếu chúng ta bước vào cuộc suy thoái một lần nữa, vàng sẽ tăng giá như một loại hàng hóa.

Thật không may đối với những người sống trong khu vực xung đột hoặc các khu vực bất ổn khác, việc mang theo những đồ vật có giá trị là một đề xuất rủi ro, với những người có thể bị tịch thu tài sản và trộm cắp.

Bitcoin cung cấp một lựa chọn an toàn hơn cho những người trong tình huống này vì họ có thể ghi nhớ một cụm từ hạt giống và đi du lịch mà không sợ bị mất tiền. Sau khi đến đích, họ có thể hoàn lại ví và có quyền truy cập vào tài sản của mình.

Bản chất kỹ thuật số của Bitcoin và sự sẵn có của nhiều thị trường phi tập trung và trao đổi ngang hàng như LocalBitcoins mang đến cơ hội lớn hơn để mua Bitcoin.

Đồng đô la tiếp tục mất giá

Đồng đô la Mỹ đã mạnh trong những tháng gần đây, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trong những thời kỳ mà giá trị của đồng đô la giảm so với các loại tiền tệ khác , các nhà đầu tư đã đổ xô vào vàng và Bitcoin.

Nếu các quốc gia khác nhau tiếp tục rời bỏ việc tập trung vào đô la Mỹ để chuyển sang cách tiếp cận đa cực hơn, có thể có một lượng đáng kể đồng đô la bay ra khỏi đồng đô la nhưng những khoản tiền đó sẽ không chuyển sang các đồng tiền yếu hơn.

Mặc dù vàng đã là tài sản quý giá trong nhiều thiên niên kỷ, nhưng nó không được sử dụng hoặc chấp nhận rộng rãi trong xã hội kỹ thuật số hiện đại của chúng ta và hầu hết mọi người ở thế hệ trẻ thậm chí chưa bao giờ nhìn thấy một đồng xu vàng trực tiếp.

Đối với các nhóm này, Bitcoin đại diện cho một lựa chọn quen thuộc hơn có thể tích hợp vào lối sống kỹ thuật số của mọi người và nó không yêu cầu thêm bảo mật hoặc bộ nhớ vật lý.

Bitcoin đáng sợ và giảm phát

Nhiều nhà đầu tư và chuyên gia tài chính chỉ ra rằng sự khan hiếm và hạn chế nguồn cung đối với vàng sau nhiều năm sản xuất suy giảm là lý do khiến vàng là một khoản đầu tư tốt.

Có thể mất từ ​​5 đến 10 năm để một mỏ khai thác mới có thể đạt được sản lượng, có nghĩa là nguồn cung khó có thể tăng nhanh và các ngân hàng trung ương đã giảm tốc độ bán vàng một cách đáng kể trong năm 2008.

Tuy nhiên, ước tính vẫn còn hơn 50.000 tấn vàng trong lòng đất, mà các thợ mỏ sẽ vui vẻ tập trung khai thác trong trường hợp giá tăng đáng kể.

Mặt khác, Bitcoin có nguồn cung cấp cố định là 21 triệu BTC sẽ được sản xuất và việc phát hành của nó đang diễn ra với tốc độ đã biết. Bản chất công khai của chuỗi khối Bitcoin cho phép biết và xác minh vị trí của mọi Bitcoin.

Không có cách nào để thực sự xác định vị trí và xác thực tất cả các kho vàng trên hành tinh này, có nghĩa là nguồn cung thực sự của nó sẽ không bao giờ thực sự được biết đến. Do đó, Bitcoin chiến thắng trong cuộc tranh luận về sự khan hiếm, và nó là hình thức kiếm tiền khó nhất được nhân loại tạo ra cho đến nay.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -