Tin tức 5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này:...

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, MATIC, NEAR, ATOM, HNT

Nếu Bitcoin tăng từ mức hiện tại, nó có thể thúc đẩy giá MATC, NEAR, ATOM và HNT trong ngắn hạn.

Top 5 tiền điện tử trong tuần lễ Giáng Sinh
Top 5 tiền điện tử trong tuần lễ Giáng Sinh

Sau khi duy trì trên 50.000 đô la vào ngày lễ Giáng sinh, Bitcoin (BTC) đã phải đối mặt với áp lực bán vào ngày 26 tháng 12. Một trong những lý do khiến giá Bitcoin có thể giảm là do dòng vốn vào sàn giao dịch Binance tăng lên. Tài khoản phân tích dữ liệu Material Scientist cho biết dòng tiền vào của Binance có thể là do “một người chơi mới”.

Mặc dù Bitcoin gần như chắc chắn sẽ bỏ lỡ dự đoán giá sàn của PlanB là 135.000 đô la cho tháng 12, người tạo ra mô hình giá theo dòng chảy của chứng khoán vẫn lạc quan. Ông nói rằng giá của Bitcoin ở mức 51.000 đô la vẫn nằm trong một độ lệch chuẩn của mô hình, điều này giữ nguyên dự báo là 135.000 đô la cho chu kỳ giảm một nửa này.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một số nhà quản lý tài sản đã thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ vào năm 2021 nhưng cựu Thủ tướng Vương quốc Anh, Lord Hammond, cảnh báo các nhà đầu tư bán lẻ nên “cực kỳ thận trọng” khi đầu tư vào tiền điện tử. Ông nói rằng “nó gần như chắc chắn không phù hợp với các nhà đầu tư bán lẻ như một loại hình đầu tư chính thống.”

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể dẫn đến sự phục hồi trong lĩnh vực tiền điện tử trong vài ngày tới.

BTC/USDT

Bitcoin đã phá vỡ trên mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (49.832 USD) vào ngày 23 tháng 12 nhưng sự phục hồi đã gặp phải rào cản ở mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 52.314 USD. Điều này cho thấy rằng những con gấu vẫn chưa bỏ cuộc và tiếp tục bán ra khi có sự phục hồi.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 24 tháng 12, cho thấy sự không chắc chắn giữa phe bò và phe gấu. Sự do dự này đã giải quyết thành xu hướng giảm vào ngày 25 tháng 12 và giá đã trượt xuống đường EMA 20 ngày.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa và đường EMA 20 ngày đi ngang, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và vượt qua mức 52.314 đô la, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang xem mức giảm như một cơ hội mua. Sau đó, cặp này có thể tăng lên mức thoái lui 50% ở mức $ 55.500 và sau đó lên mức thoái lui 61,8% ở mức $ 58,686.

Ngược lại, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 200 ngày (47.569 đô la) và sau đó là 45.456 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể mở ra cánh cửa cho mức có thể giảm xuống còn 42.000 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đang cố gắng hình thành sự hình thành cốc và xử lý sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự trên $ 51,936,33. Thiết lập đảo ngược này có mục tiêu là $ 58.313,81.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 49.600 đô la. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 47,920,42. Nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 45.558,85.

MATIC/USDT

Polygon (MATIC) đang trong một xu hướng tăng mạnh. Mặc dù những con gấu đã đặt ra một thử thách khó khăn ở mức 2,70 đô la, nhưng những con bò đực đã không từ bỏ nhiều cơ sở và đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực duy trì giá MATIC trên $ 2,70, cặp MATIC/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Đầu tiên, cặp tiền này có thể tăng lên 3,41 đô la và nếu mức này bị vượt qua, động thái tăng có thể đạt đến mốc tâm lý ở mức 5 đô la.

Đường EMA 20 ngày đi lên ($2,30) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một bẫy tăng giá. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 2 đô la và sau đó là 1,73 đô la.

Biểu đồ 4 giờ MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Sau khi vật lộn để thoát ra và duy trì trên $ 2,70 trong ba lần, phe bò cuối cùng đã vượt qua được ngưỡng kháng cự. Tuy nhiên, phe gấu không có khả năng dễ dàng bỏ cuộc và sẽ lại cố gắng ngăn chặn đà tăng tại đường kháng cự của kênh tăng dần.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường 20 EMA, cặp tiền này có thể giảm xuống còn 2,42 đô la. Đây là một hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó bị nứt, cặp tỷ giá có thể lao xuống đường SMA 200.

Ngược lại, nếu những con bò đực thúc đẩy và duy trì giá trên kênh, đà tăng có thể tiếp tục tăng.

NEAR/USDT

Token NEAR của NEAR Protocol đã lấy đà sau khi vượt lên trên mô hình nêm giảm vào ngày 23 tháng 12. Điều này đã đưa giá lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 13,23 đô la, báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu không sẵn sàng cho phép những con bò đực có đường đi của mình và đang tích cực bảo vệ mức 16 đô la. Cặp NEAR/USDT đã hình thành mô hình nến trong ngày vào ngày 25 tháng 12, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Nếu giá phá vỡ dưới 14 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống 13,23 đô la và sau đó là đường EMA 20 ngày (11,11 đô la). Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi một trong hai mức sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm.

Nếu những con bò đực thúc đẩy giá trên 15,93 đô la, cặp tiền có thể tăng lên 17,95 đô la. Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu những con gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ 4 giờ NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang hợp nhất giữa $ 14,20 và $ 15,93, đây là một dấu hiệu tích cực. Đường 20 EMA đang dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu người mua thúc đẩy giá trên $ 15,93, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng. Mặt khác, nếu giá phá vỡ dưới đường 20 EMA, cặp tiền có thể giảm xuống 13,23 đô la. Mức này có thể đóng vai trò là hỗ trợ mạnh nhưng nếu nó bị nứt, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 11,50.

ATOM/USDT

Cosmos (ATOM) đã bứt phá và đóng cửa trên đường kháng cự của kênh giảm dần vào ngày 25 tháng 12, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Biểu đồ hàng ngày ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 25,91) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua duy trì mức giá trên kênh, cặp ATOM / USDT có thể tăng lên $ 33,60 và sau đó là $ 38.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ gợi ý rằng các nhà giao dịch tiếp tục bán khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($ 24,12).

Biểu đồ 4 giờ ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã lấy lại động lực sau khi phá vỡ và đóng cửa trên đường SMA 200. Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 30 đô la và kéo giá xuống nhưng phe bò đã bảo vệ thành công đường 20 EMA.

Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào với mức giảm. Cặp tỷ giá có thể tăng lên vùng trên cao ở mức 33,60 đô la đến 34,15 đô la, nơi những con gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường 20 EMA, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm có thể xảy ra xuống còn 26,37 đô la và sau đó là 200-SMA.

HNT/USDT

Token HNT của Helium đã thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 25 đô la và vượt lên trên đường EMA 20 ngày (35,38 đô la) vào ngày 16 tháng 12. Những con gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày nhưng những con bò đực đã mua mức giảm và kéo dài sự phục hồi lên $ 43,40 vào ngày 23 tháng 12.

Biểu đồ hàng ngày HNT/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang bảo vệ vùng trên cao giữa mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức 42,14 đô la và mức thoái lui 61,8% ở mức 46,18 đô la. Điều này đã kéo giá trở lại đường EMA 20 ngày, đây là mức quan trọng cần chú ý.

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp HNT / USDT lên trên vùng trên. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 51,94 đô la.

Ngược lại, nếu những con gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 29,94 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể khiến giá giảm xuống còn 25 đô la.

Biểu đồ 4 giờ HNT/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên $ 42. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này có thể đã mắc kẹt những con bò đực hung hãn, dẫn đến một sự điều chỉnh.

Đường 20 EMA đã đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu những con gấu kéo giá xuống dưới đường SMA 200, sự điều chỉnh có thể sâu hơn nữa và cặp tỷ giá có thể trượt xuống 30 đô la. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 39,50 có thể đẩy giá lên $ 42. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ gợi ý việc tiếp tục xu hướng tăng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây không nhất thiết phản ánh quan điểm của tác giả. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -