Tin tức Tin HOT 4% người Mỹ đã bỏ việc nhờ lợi nhuận từ các khoản...

4% người Mỹ đã bỏ việc nhờ lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử

Theo Civic Science, một số người Mỹ đã kiếm được rất nhiều từ các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số đến nỗi họ đã bỏ việc.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu Civic Science tiết lộ rằng khoảng 4% cư dân Hoa Kỳ đã từ chức trong 12 tháng qua vì họ đã kiếm đủ lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử. Thật thú vị, phần lớn là những người lao động được trả lương thấp với mức lương hàng năm dưới 50.000 đô la.

Crypto đã cho họ lý do để không làm việc

Cuộc thăm dò được thực hiện bởi Civic Science, thông báo rằng hơn 7% người tham gia cho biết lý do nghỉ việc là vì họ đã tích lũy được lợi nhuận từ tiền điện tử.

Khi xem xét kỹ hơn, phần lớn những người đưa ra quyết định đó là những người có thu nhập thấp nhất vì 64% là những người nhận không quá 50.000 đô la mỗi năm. Mặt khác, chỉ 8% trong số những người kiếm được trên 150.000 đô la đã làm được điều đó.

Doanh nhân tỷ phú người Mỹ – Mark Cuban – đã chia sẻ kết quả trên tài khoản Twitter của mình. Ông gợi ý rằng tỷ lệ phần trăm này có thể tăng lên trong tương lai do sự phục hồi gần đây của hầu hết các loại tiền điện tử.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng các nhà giao dịch tích cực hoặc không thường xuyên trên thị trường chứng khoán có khả năng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số cao hơn đáng kể.

Sau đó, Civic Science đã hỏi những người đã và sẽ trở thành nhà đầu tư tiền điện tử giải thích tại sao họ lại giao dịch với loại tài sản. Câu trả lời hàng đầu với 28% là “đầu tư tăng trưởng dài hạn”, trong khi 23% cho biết họ kỳ vọng thu được lợi nhuận trong ngắn hạn. Các lý do chính khác là “độc lập khỏi sự tham gia của chính phủ” với 12% và “phòng ngừa trước các điều kiện kinh tế bất lợi,” tích lũy được 11% số phiếu bầu.

Không có gì đáng ngạc nhiên, các nhóm tuổi trẻ hơn đã thể hiện sự chấp nhận nhiều hơn đối với bitcoin và altcoins. Đối với những người dưới 35 tuổi, thị trường tài sản kỹ thuật số có vẻ khá hứa hẹn vì 36% trong số họ mong đợi các khoản đầu tư tiền điện tử của họ sẽ làm cho họ giàu có hơn cha mẹ. Tỷ lệ này giảm mạnh xuống còn 6% khi nói về những người trên 55 tuổi.

Giới trẻ Mỹ và cách tiếp cận của họ đối với tiền điện tử

Theo một cuộc khảo sát khác, khoảng 40% người Mỹ dưới 29 tuổi cảm thấy tự tin khi đầu tư vào tiền điện tử. Đồng thời, những người cao tuổi hầu như không muốn tham gia vào thị trường.

Millennials, đặc biệt là những người là triệu phú, là nhóm hoạt động tích cực nhất với loại tài sản. Gần 50% trong số họ trả lời rằng họ đã phân bổ ít nhất 1/4 danh mục đầu tư của họ bằng tiền điện tử. Hơn nữa, 30% trong số họ đã nắm giữ từ 50% trở lên.

George Walper – Chủ tịch của công ty tư vấn Spectrem Group – giải thích lý do tại sao thế hệ trẻ lại thấy thị trường quá hấp dẫn:

“Các nhà đầu tư trẻ đã nhảy vào nó sớm khi nó không được biết đến nhiều. Họ đã tham gia trí tuệ hơn vào ý tưởng này mặc dù nó mới.”

Các nhà đầu tư lớn tuổi và những người mới nổi không thể hiểu liệu đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số có hợp pháp hay không. Do đó, họ “đi sau nhiều hơn về sự hiểu biết”, Walper nhấn mạnh.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -