Tin tức Tin tức tổng hợp 4 lý do khiến các quỹ lớn khó đầu tư vào Bitcoin...

4 lý do khiến các quỹ lớn khó đầu tư vào Bitcoin và Altcoin

Bitcoin và Altcoin đang được các quỹ lớn quan tâm, nhưng bốn rào cản lớn đang ngăn cản họ đầu tư.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 14 tháng 6, nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về lạm phát gia tăng. Sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tuần trước cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất trong 13 năm, người sáng lập Tudor Investment đã ủng hộ việc phân bổ danh mục đầu tư 5% Bitcoin (BTC).

MutualFundDirectory.org

Khi kết hợp lại, 50 nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới quản lý 78,9 nghìn tỷ đô la tiền quỹ. Chỉ 1% đầu tư vào tiền điện tử sẽ lên tới 789 tỷ đô la, nhiều hơn toàn bộ vốn hóa thị trường 723 tỷ đô la của Bitcoin.

Tuy nhiên, có một sự hiểu lầm cơ bản về cách hoạt động của ngành này và đây là điều cản trở việc phân bổ 1%, chứ chưa nói đến phân bổ 5%.

Hãy cùng tìm hiểu một vài rào cản lớn mà lĩnh vực tài chính truyền thống sẽ phải vượt qua trước khi thực sự trở thành vượn Bitcoin.

Rào cản 1: Rủi ro nhận thức

Đầu tư vào Bitcoin vẫn là một rào cản đáng kể đối với các nhà quản lý quỹ tương hỗ lớn, đặc biệt là khi xem xét rủi ro nhận thức được của họ. Vào ngày 11 tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro khi giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin – với lý do thị trường biến động, thiếu quy định và gian lận.

Mặc dù một số cổ phiếu và hàng hóa có mức biến động tương tự hoặc thậm chí cao hơn trong 90 ngày, bằng cách nào đó, trọng tâm của cơ quan này vẫn tập trung vào Bitcoin.

DoorDash (DASH), một công ty niêm yết của Hoa Kỳ trị giá 49 tỷ đô la, giữ mức biến động 96%, so với 90% của Bitcoin. Trong khi đó, Palantir Technologies (PLTR), một cổ phiếu công nghệ trị giá 44 tỷ USD của Mỹ, có mức biến động 87%.

Rào cản 2: Gần như là không thể tiếp cận đối với các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ

Hầu hết ngành công nghiệp quỹ tương hỗ, chủ yếu là các nhà quản lý tài sản trị giá hàng tỷ đô la, không thể mua Bitcoin vật chất. Không có gì cụ thể về loại tài sản này, nhưng hầu hết các quỹ hưu trí và xe 401k không cho phép đầu tư trực tiếp vào vàng vật chất, nghệ thuật hoặc đất nông nghiệp.

Tuy nhiên, có thể vượt qua những hạn chế này bằng cách sử dụng quỹ giao dịch trao đổi (ETF), ghi chú giao dịch trao đổi (ETN) và ủy thác đầu tư có thể giao dịch. Cointelegraph trước đây đã giải thích sự khác biệt và rủi ro được chỉ định cho các quỹ ETF và quỹ tín thác, nhưng điều đó chỉ là bề nổi vì mỗi quỹ có các quy định và giới hạn riêng.

Rào cản 3: Quy định của quỹ và người quyết định có thể ngăn cản việc mua BTC

Trong khi người quản lý quỹ có toàn quyền kiểm soát các quyết định đầu tư, họ phải tuân theo từng quy định cụ thể và tuân thủ các biện pháp kiểm soát rủi ro do người quản lý quỹ áp đặt.

Ví dụ: việc thêm các công cụ mới như CME Bitcoin tương lai có thể yêu cầu sự chấp thuận của SEC. Các quỹ của Renaissance Capital’s Medallion đã phải đối mặt với vấn đề này vào tháng 4 năm 2020.

Những người chọn hợp đồng tương lai Bitcoin CME, chẳng hạn như Tudor Investment, phải liên tục chuyển đổi vị trí trước khi hết hạn hàng tháng. Vấn đề này thể hiện cả rủi ro thanh khoản và theo dõi lỗi từ công cụ cơ bản. Hợp đồng tương lai không được thiết kế để thực hiện dài hạn và giá của chúng rất khác so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường.

Rào cản 4: Ngân hàng truyền thống vẫn còn xung đột lợi ích

Các ngân hàng là những người chơi có liên quan trong lĩnh vực này như JPMorgan, Merrill Lynch, BNP Paribas, UBS, Goldman Sachs và Citi là nhân vật trong số các nhà quản lý quỹ đầu tư lớn nhất thế giới.

Mối quan hệ với các nhà quản lý tài sản còn lại rất chặt chẽ vì các ngân hàng là những nhà đầu tư có liên quan và là nhà phân phối của các quỹ tương hỗ độc lập này. Sự vướng mắc này thậm chí còn đi xa hơn bởi vì các tập đoàn tài chính giống nhau chi phối cổ phiếu và các khoản vay nợ, có nghĩa họ là người cuối cùng quyết định phân bổ quỹ tương hỗ trong các giao dịch như vậy.

Mặc dù Bitcoin vẫn chưa tạo ra mối đe dọa trực tiếp đối với những “con Voi Ma Mút” trong ngành này, nhưng việc thiếu hiểu biết và không ngại rủi ro, bao gồm cả sự không chắc chắn về quy định, khiến hầu hết các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp trị giá 100 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu né tránh khi mạo hiểm tham gia vào một loại tài sản mới.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -