Tin tức 37% người tham gia khảo sát muốn Bitcoin được hợp pháp hóa...

37% người tham gia khảo sát muốn Bitcoin được hợp pháp hóa ở quốc gia của họ

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi The Economist ước tính rằng 37% người tham gia muốn chính phủ của họ tuyên bố Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác là đấu thầu hợp pháp cho các giao dịch nội bộ. Các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cũng được ưa chuộng vì 37% sẽ đồng ý nếu chính quyền quốc gia của họ phát hành một sản phẩm tài chính như vậy.

Làm theo các bước của El Salvador?

Tờ báo nổi tiếng của Anh – The Economist – đã khảo sát 3.000 người ở các nền kinh tế phát triển sau đây (Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Úc và Singapore) và các nước đang phát triển (Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Nam Phi và Philippines ) để xác định lập trường hiện tại của họ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Khoảng 37% số người được hỏi cho biết họ sẽ ủng hộ chính phủ của mình nếu chính phủ quyết định tuyên bố bitcoin hoặc một tài sản kỹ thuật số khác làm phương thức thanh toán chính thức. 43% trung lập về vấn đề này, trong khi chỉ 18% nói rằng họ sẽ không đồng ý với động thái như vậy.

Kết quả cũng tương tự khi nói về việc triển khai một CBDC. 37% tin rằng các nhà chức trách nên phát hành sản phẩm đó, trong khi khoảng 19% cho rằng đây là một sai lầm.

Cuộc khảo sát cũng đề cập đến các mã thông báo không thể thay thế. Hơn 60% người tham gia cân nhắc mua, nắm giữ hoặc bán NFT, trong khi chỉ 7% phản đối ý kiến ​​này.

Những người được hỏi cũng chủ yếu lạc quan về tài chính phi tập trung (DeFi) vì 34% tiết lộ ý định sử dụng các ứng dụng này cho các giao dịch tài chính cá nhân hoặc nghề nghiệp. Ngược lại, 17% cho biết họ không có kế hoạch tương tác với nó.

Có thể nói rằng đại dịch COVID-19 đã thay đổi xu hướng trong mạng lưới thanh toán và nhiều cá nhân đã chuyển từ tiền mặt sang các khu định cư kỹ thuật số. 18% những người tham gia nghiên cứu mong đợi quốc gia của họ trở nên không tiền mặt trong một hoặc hai năm tới, trong khi 13% thừa nhận sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

John Mitchell – Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Episode Six – đã dự đoán rằng mạng lưới thanh toán trong tương lai sẽ được bao phủ bởi các công cụ mới, gợi ý rằng các tài sản kỹ thuật số có thể đóng vai trò này.

25% người Mỹ muốn BTC hợp pháp hóa

Ngay sau khi El Salvador phá vỡ không gian tiền điện tử bằng cách tuyên bố Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, nhiều quốc gia khác đã được đồn đại sẽ xem xét động thái tương tự. Một nghiên cứu được thực hiện bởi YouGov tiết lộ rằng gần 30% cư dân Hoa Kỳ sẽ vui mừng khi thấy BTC có cùng trạng thái ở quốc gia của họ.

Điều thú vị là những người Mỹ sống ở phương Tây ủng hộ nhiều hơn luật tiềm năng như vậy, trong khi những người sống ở miền Trung Tây lại phản đối nó nhiều nhất.

Phần lớn phụ nữ và những người trên 55 tuổi là những người chỉ trích gay gắt nhất, trong khi nam giới và những người tham gia từ 25 đến 34 hầu hết ủng hộ việc coi Bitcoin là phương tiện thanh toán chính thức.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -