Tin tức Tin tức Bitcoin $35K là đợt điểu chỉnh cuối cùng trước khi To the Moon

$35K là đợt điểu chỉnh cuối cùng trước khi To the Moon

Những người đầu cơ có niềm tin mạnh về việc thị trường sẽ tăng giá do dự mua tại thời điểm giá tụt sâu rạng sáng nay, khi giá Bitcoin giảm xuống gần $35K

Bulls hesitate to buy the dip after Bitcoin price falls close to $35K

Việc Bitcoin giảm xuống còn 35.130 đô la đã khiến những nhà đầu tư kỳ vọng (Bull) do dự trong việc mua vào tại mức giá hiện tại. Nhưng dữ liệu khảo sát cho thấy những người nắm giữ dài hạn tiếp tục tích lũy thêm và không bán bất cứ đồng nào.

Vào ngày 18 tháng 6, Bitcoin (BTC) và các thị trường truyền thống lại phải đối mặt với những bình luận về áp lực giảm từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về khả năng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​đã dẫn đến giá đô la Mỹ tăng vọt với chi phí tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, Fed không xứng đáng với tất cả các điều đã nói, vì lo ngại về sự suy thoái đối với BTC vào nhưng tuần gần đây. Phần lớn các cuộc thảo luận tập trung vào death-cross đang đến gần và ý nghĩa của nó đối với tương lai của Bitcoin.

Việc tụt giảm hôm nay đã kéo giá Bitcoin xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 36.000 đô la, khiến các nhà giao dịch dự báo mức 32.500 đô la là điểm dừng tiếp theo trước khi Bitcoin test lại mức dao động thấp ở mức 30.000 đô la.

BTC/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Những yếu tố kỹ thuật này kết hợp với các tiêu đề tiêu cực trong các tin tức như chính quyền Trung Quốc đóng cửa các công ty khai thác tiền điện tử hoặc “sự cố kéo tấm thảm” gần đây nhất trên giao thức Iron Finance đã khiến nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban bị mất tiền khiến các nhà giao dịch cảm thấy lo lắng về sự sụt giảm hiện tại theo giá Bitcoin.

Chỉ số sợ hãi và tham lam trong thị trường Crypto – Source: alternative

Do những lo ngại này, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã giảm xuống 25, ghi nhận nỗi sợ hãi tột độ và tiếp tục xu hướng của tháng trước.

Dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch tăng đột biến trước khi bán tháo

Dữ liệu từ công ty phân tích dữ liệu trên chuỗi CryptoQuant cho thấy dòng chảy ròng của BTC đến các sàn giao dịch đã đưa ra một số cảnh báo cho các nhà giao dịch tinh ý trước mức giảm của tuần này từ 41.000 đô la xuống 36.000 đô la. Dòng tiền BTC đổ vào các sàn giao dịch đã tăng đột biến vào ngày 15 tháng 6 khi giá BTC chạm mức 41.300 đô la và sau đó tiếp tục giảm 15% trong ba ngày tới.

All exchanges netflow of Bitcoin. Source: CryptoQuant

Một nhà phân tích tinh ý đã chỉ ra rằng hoạt động cá Voi trên sàn giao dịch tiền điện tử Gemini có mối tương quan đáng chú ý với một số đợt bán tháo lớn hơn mà thị trường tiền điện tử đã trải qua vào năm 2021.

Nguồn tiền ròng của Bitcoin đến các sàn giao dịch cân bằng trong vài ngày qua với dòng tiền được đưa vào sàn chỉ nhỉnh hơn dòng chảy ra một chút, những người tham gia thị trường hiện đang chờ xem giá di chuyển tiếp theo như thế nào khi tử thần đáng sợ đến gần.

Tiền thông minh tiếp tục được tích lũy

Trong khi lo ngại của nhà đầu tư đang gia tăng và một số nhà giao dịch đã mua vào giữa mức cao nhất của tháng 3 và tháng 5 đang bán thua lỗ, thì tổng nguồn cung Bitcoin do những người nắm giữ dài hạn nắm giữ vẫn tiếp tục tăng sau khi đạt mức thấp vào giữa tháng 5.

Total Bitcoin supply held by long-term holders. Source: Glassnode

Theo nhà phân tích William Clemente III về tiền điện tử Twitter, dữ liệu trên chuỗi gần đây chỉ ra rằng BTC đang bị bán quá mức và “hiện đang nằm trên các điểm uốn quan trọng về mặt lịch sử đối với các chỉ số chính trên chuỗi”.

Clemente gợi ý rằng những người nắm giữ dài hạn “tiếp tục mua BTC giảm giá”, điều này đã giúp bù đắp cho việc bán ra của những người nắm giữ ngắn hạn và anh ấy chỉ ra thực tế rằng “sự tích lũy đang tăng lên mạnh mẽ hơn.”

Nhìn chung, tương lai ngắn hạn đối với BTC vẫn còn nhiều rủi ro vì các trường hợp tụt giá thảm khốc trước đó đã kéo theo sau một đợt thoái lui tương tự như “đợt giảm giá trước đợt giao cắt”, theo nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử Rekt Capital.

Bitcoin retracement after 2019 death-cross. Source: Twitter

Mặt khác, dữ liệu dài hạn gợi ý về một tương lai lạc quan hơn vì số lượng Bitcoin trong ví cá Voi và những người nắm giữ dài hạn tiếp tục tăng chóng mặt và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đây là quan điểm và cách nhìn cá nhân của đội ngũ tác giả và không được xem là lời khuyên đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -