Tin tức Tin tức tổng hợp $30 Bitcoin cho mỗi công dân trưởng thành ở El Salvador

$30 Bitcoin cho mỗi công dân trưởng thành ở El Salvador

Mọi người lớn ở Salvador tải xuống ứng dụng ví Bitcoin của chính phủ sẽ đủ điều kiện nhận được một đợt airdrop BTC trị giá $ 30.

El Salvador phát 30$ Bitcoin cho mỗi công dân trưởng thành
El Salvador phát 30$ Bitcoin cho mỗi công dân trưởng thành

Tổng thống El Salvador đã thông báo chính phủ sẽ phát hành Bitcon (BTC) trị giá 30 đô la cho mọi công dân trưởng thành của đất nước.

Thông báo này đã được các Bitcoiners hoan nghênh, với những người có ảnh hưởng suy đoán chính phủ El Salvador sẽ cần mua số BTC cần thiết mà họ dự định phân phối để tăng thêm hơn 100 triệu đô la gây áp lực mua trên thị trường.

Các ước tính nhanh chóng trên Google về dân số trưởng thành của El Salvador rất khác nhau, với nhà phân tích onchain Willy Woo tweet rằng cơ sở người dùng toàn cầu của Bitcoin sẽ tăng 2,5% nhờ vào 4,5 triệu người Salvador.

Những người khác đặt dân số trưởng thành ở Salvador lên tới 6,5 triệu người (thực tế là tổng dân số), với công ty quản lý tài chính của Yahoo Finance, Zack Guzman, sử dụng con số cho một số tính toán sơ lược cho thấy rằng số Bitcoin trị giá 195 triệu đô la sẽ được phát hành trên khắp đất nước .

Khó có thể tìm thấy số liệu chính xác nhưng Statista cho thấy rằng vào năm 2019, dân số từ 15 tuổi trở lên là 4,72 triệu.

Tuy nhiên, sự hưng phấn của Twitter tiền điện tử có thể hơi sớm, vì ấn phẩm địa phương Prensa Latina lưu ý rằng công dân của El Salvador sẽ chỉ nhận được Bitcoin miễn phí sau khi tải xuống ứng dụng ví tiền điện tử do chính phủ phát hành.

Tin tức được công bố trong một cuộc họp báo ngày 25 tháng 6, với việc Chủ tịch Bukele tuyên bố “ứng dụng ví của chính phủ thậm chí sẽ hoạt động ở bất kỳ đâu có kết nối di động và bạn sẽ không phải có gói di động cho ứng dụng.”

Cùng với những động thái này, trước đó El Salvador cũng đã chính thức công bố hệ thống khai thác Bitcoin Vĩnh cữu của quốc gia này.

Chủ tịch Bukele cũng tuyên bố rằng luật Bitcoin nổi tiếng của đất nước công nhận BTC là tiền tệ hợp pháp trên toàn quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

Luật Bitcoin của El Salvador đã được thông qua khoảng hai tuần trước. Trong khi động thái này đã được cộng đồng tiền điện tử toàn cầu ca ngợi, luật này đã vấp phải sự phản đối từ một đảng chính trị thiểu số và Ngân hàng Thế giới.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -