Tin tức 3 yếu tố có thể khiến giá Ethereum tăng 100% trong Q4

3 yếu tố có thể khiến giá Ethereum tăng 100% trong Q4

3 yếu tố có thể khiến giá Ethereum tăng 100% trong Q4
3 yếu tố có thể khiến giá Ethereum tăng 100% trong Q4

Mã thông báo gốc của Ethereum, Ether ( ETH ), có tiềm năng tăng gấp đôi giá trị thị trường của nó trong những tháng tới, nhờ sự kết hợp của các chỉ báo kỹ thuật và cơ bản hỗ trợ.

Giá của Ether đã tăng hơn 9% vào ngày 1 tháng 10 để đạt gần 3.300 đô la lần đầu tiên sau 10 ngày. Mức tăng của nó chủ yếu xuất hiện sau khi giá phục hồi trên tất cả các loại tiền điện tử hàng đầu, bao gồm cả Bitcoin ( BTC ), tăng 9,5% để đạt 48.000 đô la, mức cao nhất trong 10 ngày.

Mối tương quan giữa Ether-Bitcoin với lạm phát gia tăng của Hoa Kỳ

Sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử vào ngày 1 tháng 10 trùng với việc phát hành báo cáo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ về chi tiêu của người tiêu dùng.

Dữ liệu cho thấy chỉ số giá chi tiêu cá nhân cốt lõi của Mỹ, thước đo lạm phát ưu tiên của Cục Dự trữ Liên bang, đã tăng 0,3% trong tháng 8 và tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, lạm phát cơ bản đã tăng lên mức cao nhất trong 30 năm.

Các nhà đầu cơ có xu hướng coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát , điều này giải thích phản ứng mới nhất của tiền điện tử chuẩn đối với giá tiêu dùng cao hơn ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, mối tương quan trung bình trong 30 ngày của Ether với Bitcoin là gần 0,89, theo dữ liệu từ CryptoWatch, điều này dẫn đến việc ETH gần như di chuyển trong nấc thang với BTC .

Biểu đồ giá BTC / USD so với ETH / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Một cuộc khảo sát của Đại học Michigan được thực hiện từ ngày 25 tháng 8 đến ngày 27 tháng 9 cho thấy kỳ vọng lạm phát dài hạn của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên 3%, mức cao nhất trong một thập kỷ.

Kết quả có vẻ trái ngược với quan điểm của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người đã mô tả lạm phát gia tăng là “nhất thời ” trong nhiều tháng nhưng thừa nhận trong phiên điều trần tại Thượng viện gần đây rằng giá tiêu dùng cao hơn có thể giữ nguyên ít nhất cho đến năm sau.

Kết quả là, áp lực lạm phát đã cho những người đầu cơ giá lên tiền điện tử có lý do để coi Bitcoin như một hàng rào cuối cùng, với Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đề xuất các công ty chuyển đổi kho bạc dựa trên tiền mặt của họ thành BTC.

MicroStrategy nắm giữ khoảng 0,5% tổng nguồn cung Bitcoin đang lưu hành, hiện trị giá hơn 6 tỷ đô la.

Nguồn cung cấp

Ethereum đã trải qua một đợt nâng cấp hard fork mạng vào ngày 5 tháng 8, điều này càng làm tăng triển vọng tăng giá cho Ether, do quy luật cung và cầu cổ điển.

Được mệnh danh là hard fork ở London , bản nâng cấp đã giới thiệu một giao thức cải tiến, EIP-1559, bắt đầu đốt một phần phí mạng của Ethereum, được gọi là phí cơ sở. Cho đến nay, việc kích hoạt EIP-1559 đã loại bỏ vĩnh viễn   410.404 ETH (khoảng 1,32 tỷ đô la) ra khỏi nguồn cung đang hoạt động, theo Watch the Burn.

Ethereum cũng đang chuẩn bị chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS). Do đó, nó đã tung ra một nhóm đặt cược cho phép người dùng kiếm được phần thưởng và tăng lượng ETH nắm giữ của họ nếu họ khóa 32 ETH vào hợp đồng thông minh PoS chính thức trong một khoảng thời gian nhất định.

Cho đến nay, số lượng ETH được gửi trong hợp đồng đặt cược Ethereum 2.0 đã tăng từ khoảng 11.500 vào tháng 11 năm 2020 lên 7,82 triệu ETH hiện nay. Điều đó nói rằng, quá trình chuyển đổi đã tạm thời loại bỏ 7,82 triệu ETH khỏi lưu thông một cách hiệu quả.

Tổng số ETH được đặt trong hợp đồng thông minh Ethereum 2.0. Nguồn: CryptoQuant

Mặt khác, tổng số lượng Ether token được nắm giữ trên tất cả các  sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp kỷ lục . Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy các sàn giao dịch hiện chỉ nắm giữ 18,1 triệu ETH so với 23,73 triệu ETH một năm trước.

Ether dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử. Nguồn: CryptoQuant

Dự trữ ETH giảm cho thấy các nhà giao dịch có thể muốn giữ các mã thông báo Ether của họ  hơn là bán chúng để lấy các tài sản khác, vì có thể có nguồn cung cấp cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường Ether, do đó làm cho ETH có giá trị hơn.

Cốc và tay cầm

Sự kết hợp giữa nguồn cung thấp hơn và nhu cầu cao hơn đóng vai trò hỗ trợ tăng giá cho Ether. Trong khi đó, nhiều bằng chứng hơn cho sự đột phá tăng giá đến từ mô hình cốc và tay cầm trên các biểu đồ khung thời gian dài hơn của Ether.

Chiếc cốc và tay cầm là một mô hình tiếp tục tăng giá, bao gồm đáy làm tròn và thiết lập kênh giảm dần, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới. Mục tiêu lợi nhuận của cấu trúc thường ở chiều dài bằng chiều cao tối đa của cốc.

Biểu đồ giá ETH / USD hàng ngày có mô hình cốc và tay cầm. Nguồn: TradingView

Xem xét mức kháng cự của cốc là gần 4.000 đô la, một sự đột phá từ đó có thể đưa ETH lên trên 6.000 đô la, gần gấp đôi giá hiện tại của nó.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -