Tin tức Tin tức tổng hợp 3 lý do khiến Bitcoin đột ngột giảm xuống dưới 10 nghìn...

3 lý do khiến Bitcoin đột ngột giảm xuống dưới 10 nghìn đô la hôm nay – sau đó lại phục hồi

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 10.000 USD trong thời gian ngắn, khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử lao dốc .

The daily chart of Bitcoin

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 10.000 đô la trên các sàn giao dịch lớn một lần nữa vào ngày 5 tháng 9, đánh dấu hai ngày liên tiếp test mức quan trọng. Các loại tiền điện tử lớn khác, bao gồm Ether của Ethereum (ETH), giảm gần 10%.

Ba yếu tố có thể góp phần vào sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin bao gồm miner, đồng đô la tăng mạnh và cá voi đang chốt lời.

Cá voi có lãi không?
Khi giá Bitcoin đột ngột giảm 5% xuống còn 9,975 đô la trên Binance, các khoản thanh lý của BitMEX dưới 40 triệu đô la. Thông thường, khi một biến động giá lớn xảy ra, nó khiến các hợp đồng tương lai trị giá hơn 100 triệu đô la sẽ bị xóa sổ.

Dữ liệu tương lai cho thấy áp lực bán đến từ thị trường giao ngay. Mặc dù có thể, nhưng khả năng thấp là các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu bán mạnh ở mức trên 10.500 đô la.

Cá voi chốt lời ở mức $ 10,500, vốn đã từng là mức kháng cự trong nhiều năm của Bitcoin, có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Nhưng cá voi đã kiếm được lợi nhuận kể từ khi Bitcoin đạt được 12.000 đô la. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, một con cá voi được bán với giá 12.000 đô la sau khi “HODLing” BTC trong hơn hai năm.

Một số thợ đào có khả năng bán tháo
Trong suốt cả tuần nay, nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi CryptoQuant nói rằng các nhóm khai thác đã thu được lợi nhuận. Ki Young-Ju, Giám đốc điều hành của công ty, cho biết:

“Các thợ mỏ gửi một lượng BTC nhất định đến các sàn giao dịch theo định kỳ, vì vậy họ đã có một lượng lớn BTC trong sàn. Bất cứ khi nào họ quyết định bán, có vẻ như họ chuyển một lượng BTC tương đối đáng kể sang các ví khác và một số trong số đó sẽ chuyển sang các sàn giao dịch ”.

Important technical levels for ETH/USD
Important technical levels for ETH/USD. Source: TradingView.com

Việc các miner dần dần bán bớt BTC kể từ giữa tháng 8 có thể tạo ra áp lực bán ra đáng kể đối với Bitcoin. Tuy nhiên, phó chủ tịch của Poolin, Alejandro De La Torre nhấn mạnh rằng việc theo dõi chính xác dòng tiền của miner là một thách thức. Anh lưu ý:

“Tôi có thể trấn an bạn rằng CryptoQuant KHÔNG biết ví nào thuộc sở hữu của Poolin. có lẽ đó là một số ít các miner (lớn) mà họ đang theo dõi … thậm chí vẫn còn nhiều giả thiết. “

Đồng đô la tăng mạnh, ETH yếu
Một chủ đề chung trong suốt hai tuần qua – khi Bitcoin hợp nhất – là sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ. Đồng USD bắt đầu có dấu hiệu phục hồi sau 4 tháng đi xuống trong khi đồng euro bắt đầu lao dốc.

Vì cả Bitcoin và vàng đều được định giá chủ yếu bằng đồng đô la Mỹ và nhiều nhà giao dịch BTC có trụ sở tại Hoa Kỳ, nên giá trị ngày càng tăng của đồng đô la đã góp phần vào đà suy yếu của BTC.
Hơn nữa, sự sụt giảm đáng kể về giá của ETH có thể đã khuếch đại xu hướng giảm. Vào ngày 5 tháng 9, ETH đã giảm xuống dưới 360$ , xuống mức thấp nhất là dưới 340 $ . Một nhà giao dịch nổi tiếng được gọi là “Byzantine General” cho biết nếu ETH giảm xuống dưới 360$, thì 290$ là mục tiêu có khả năng tiếp theo. Anh ấy nói:

“Tôi đã học được rằng đây là một hình thành‘ tăng dần, góc phải, mở rộng. ’Rất điển hình sau một xu hướng tăng và một mô hình khá trung lập: 55% số lần phá vỡ hướng lên. Nhưng anh bạn, 360 tốt hơn nên giữ hoặc nếu không thì chúng ta đi thẳng đến 290, có thể là 250 ”.

Ether đã dẫn đầu cuộc biểu tình của Bitcoin kể từ đầu tháng 4 và sự yếu kém của ETH có thể đã làm tăng thêm sự sụt giảm ngắn hạn của BTC. Nhưng Bitcoin kể từ đó đã phục hồi, ổn định trên 10.200 USD. Xu hướng này cho thấy nhu cầu mua tốt trên 10.000 đô la, điều này có thể dẫn đến việc hợp nhất lâu hơn.

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết động thái này có thể gây tăng giá cho BTC, lưu ý:

“Cuối cùng, thanh khoản ở mức thấp. Nhận lại 10.000 đô la sẽ có nghĩa là S / R lật và một cơ hội rất có thể xảy ra là chúng tôi sẽ tìm kiếm thanh khoản trên mức cao trong phạm vi. Điều đó sẽ phù hợp với mức tăng lên tới $ 10,750-10,900 và phần lớn các thị trường tăng từ 25-40%. ”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -