Tin tức Tin HOT 3 lý do để mua Bitcoin ETF thay vì BTC

3 lý do để mua Bitcoin ETF thay vì BTC

ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ, ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), ra mắt vào tháng 10 sau nhiều dự đoán và đạt 2 tỷ đô la AUM chỉ trong 2 ngày.

Kể từ đó, một số ETFs khác đã ra mắt công chúng, nhưng nhiều người vẫn tự hỏi tại sao họ không nên chỉ mua Bitcoin. Dưới đây là một số tình huống mà Bitcoin ETF là một khoản đầu tư tốt hơn Bitcoin.

Giá và Khối lượng giao dịch của BTC
Giá & Khối lượng giao dịch của BTC

ETF Bitcoin là gì?

ETF Bitcoin (quỹ giao dịch trao đổi) hoạt động theo cách tương tự như quỹ đầu tư. Nó cho phép bạn mua vào quỹ và nhận cổ phiếu, sau đó được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán.

ETF Bitcoin nắm giữ hợp đồng tương lai Bitcoin — hoặc Bitcoin thực sau khi ETF giao ngay được chấp thuận — cho các nhà đầu tư của họ, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc chăm sóc chúng hoặc xử lý các nhiệm vụ hàng ngày liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Thay vào đó, tất cả những gì bạn cần làm là mua vào quỹ và xem khoản đầu tư của bạn phát triển.

Bitcoin ETF là một lựa chọn tốt cho những ai muốn đầu tư vào Bitcoin nhưng không cảm thấy thoải mái khi giao dịch trên sàn giao dịch. Chúng cũng là một lựa chọn an toàn hơn cho những ai muốn đầu tư vào Bitcoin nhưng không muốn xử lý các rủi ro bảo mật liên quan đến việc lưu trữ tiền điện tử.

Một số ETF Bitcoin đáng chú ý (theo thứ tự giảm dần của các tài sản được quản lý) là:

– Grayscale Bitcoin Trust (GBTC)

– ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO)

– Mục đích Bitcoin ETF (BTCC)

– Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF)

Trước khi xem xét ETF Bitcoin nào tốt nhất chúng ta nên hiểu tại sao.

Lý do 1: Tiết kiệm thuế

Ở hầu hết các khu vực pháp lý, người nộp thuế phải trả thuế lãi vốn khi họ khai thác hoặc bán tiền điện tử.

Đối với những tài sản bạn đã nắm giữ trong hơn 1 năm ((lợi nhuận vốn dài hạn), người Mỹ phải trả từ 15% đến 20%. Số tiền tương tự ở Canada, mặc dù được tính toán khác nhau nhiều.

Xem xét rằng BTC là một khoản đầu tư có tốc độ tăng trưởng cao, bạn sẽ phải trả cho chính phủ một phần lớn số tiền của mình.

Ở cả Hoa Kỳ và Canada, khoản đóng góp tối đa vào tài khoản tiết kiệm miễn thuế (Roth IRA và TSFA, tương ứng) là 6.000 đô la.

Luật thuế rất phức tạp và có rất nhiều yếu tố khi ước tính số tiền bạn phải trả. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư 6.000 đô la vào BTC và gấp 5 lần số tiền của mình trong một năm — ví dụ: nếu bạn mua trước đợt tăng giá mới nhất này — thì có thể bạn sẽ phải trả 3.000 đến 4.000 đô la tiền thuế.

Sử dụng Tài khoản Tiết kiệm Miễn thuế, bạn sẽ không phải trả gì trên 6.000 đô la mỗi năm đó. Vì bạn cũng có thể mua các tùy chọn trong Roth IRA hoặc TFSA, lợi nhuận từ đòn bẩy của bạn có thể đáng kể nếu bạn thực hiện giao dịch thành công.

Lý do 2: Giao dịch đòn bẩy (ở nhiều quốc gia)

Canada, Vương quốc Anh và bây giờ là Singapore.

Danh sách các quốc gia nơi mọi người không thể sử dụng Binance, nền tảng duy nhất cung cấp giao dịch đòn bẩy toàn diện và các tùy chọn cho tiền điện tử, đang ngày càng tăng lên.

May mắn thay, mức độ tương quan cao giữa các ETF tiền điện tử (và thậm chí cả các cổ phiếu nặng về tiền điện tử như Coinbase) và giá của BTC cho phép bất kỳ ai cũng bắt đầu giao dịch bằng đòn bẩy tiền điện tử và họ có nhiều cách để lựa chọn.

Một số chỉ báo thị trường thay thế đã xuất hiện có thể mang lại lợi thế cho các nhà giao dịch tiền điện tử so với những người sử dụng các kỹ thuật phân tích tài chính truyền thống. Chẳng hạn:

– MVRV Z-Score

– Tỷ lệ cổ phiếu trên dòng chảy

– Tỷ lệ giá trị thực hiện ngắn hạn và dài hạn (SLRV)

– Tỷ lệ lợi nhuận trên giá trị thực hiện (RPV)

-Lợi nhuận ròng/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL)

Các nhà đầu tư tiền điện tử có một cơ hội duy nhất để đặt cược vào hiệu quả của các hình thức phân tích thay thế này trong việc dự đoán giá BTC và biến động.

Nếu họ đúng, họ có lợi thế trên thị trường và có thể nhận ra lợi nhuận khổng lồ khi mua các công cụ phái sinh của các quỹ ETF tiền điện tử.

Nếu giá BTC tăng lên đến mốc 100 nghìn đã được mong đợi từ lâu vào cuối tháng 3 năm 2022 và chúng tôi giữ lại hệ số tương quan hơn 90 giữa ETF và BTC, bạn có thể thấy mức tăng 4-5 lần với các tùy chọn trên BITO, GBTC, hoặc BTCC, thay vì chỉ là 2x trên BTC.

Lý do 3: Tính đơn giản

Hầu hết mọi người không thích quản lý hoặc xử lý tài khoản đầu tư của riêng họ, chưa kể đến việc thiết lập tài khoản CEX và học cách hiểu về tiền điện tử. Bitcoin ETF cung cấp cho họ một cách dễ dàng để đầu tư vào Bitcoin từ tài khoản tiết kiệm hiện có của họ.

Một cuộc thăm dò của Gallup năm 2021 cho thấy 51% người Mỹ sở hữu cổ phiếu. Tuy nhiên, hầu hết những người này không giao dịch mà để ngân hàng hướng dẫn danh mục đầu tư của họ và thực hiện một cách tiếp cận. Bitcoin ETF cho phép nhiều người hơn thực hiện phương pháp giao tiếp này với BTC — và bạn thậm chí không cần phải chuyển bất kỳ khoản tiền nào của mình sang một sàn giao dịch mới.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -