Tin tức 3 biểu đồ theo dõi các thợ đào có đang bán Bitcoin...

3 biểu đồ theo dõi các thợ đào có đang bán Bitcoin không ?

Bitcoin đã giảm xuống dưới 30 nghìn đô la lần đầu tiên sau một thời gian dài, đặt ra câu hỏi liệu các thợ đào BTC đã bắt đầu bán tháo Bitcoin hay chưa.

3 biểu đồ theo dõi các thợ đào có đang bán Bitcoin không ?

BTC đã lập biểu đồ trong ngày dưới $30.000, mốc số được coi là vùng hỗ trợ cứng nhất trong 2 tháng vừa qua đã bị phá vỡ trong sáng nay.

Mặc dù Bitcoin đã phải vật lộn để phục hồi, nhưng một xu hướng vẫn rõ ràng, những người nắm giữ dài hạn (mạnh tay) và những người khai thác BTC mạnh hơn đã tích lũy thay vì bán.

Chi tiết về thợ đào Bitcoin

Các thợ đào Bitcoin có thể được coi là một trong những thực thể lạc quan, ngoại trừ vấn đề quốc gia như các lệnh cấm và chính sách, họ là thành phần ít bị ảnh hưởng nhất trên thị trường. Họ đầu tư hàng triệu, nếu không muốn nói là hàng chục triệu đô la, xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng và tổng hợp sức mạnh băm để khai thác Bitcoin. Cũng giống như hàng hóa, nếu tài sản được mong muốn và được cho là tăng giá trị, những người tham gia thị trường sẽ được khuyến khích “khai thác” hoặc tích lũy tài sản đó.

Malaysia đang đàn áp hàng nghìn thợ đào Bitcoin
Malaysia đang đàn áp hàng nghìn thợ đào Bitcoin

Liên quan: Malaysia đang đàn áp hàng nghìn thợ đào Bitcoin

Những người khai thác nhỏ ít vốn hơn có nhiều khả năng bán hàng vào những thời điểm kém lý tưởng hơn như thế này. Những người khai thác này có thể không có đủ tiền mặt ròng để tiếp tục hoạt động khai thác mà không bán BTC đã khai thác trước đó của họ. Ngược lại, những người khai thác lớn hơn, có vốn tốt, có khả năng giữ BTC đã khai thác của họ và đợi giá cao hơn để bán.

Trong biểu đồ bên dưới, nhà phân tích onchain Wu Blockchain đã phát hiện thấy sự gia tăng trong thời gian ngắn về số lượng BTC “trung bình” được các thợ đào chuyển đến các sàn giao dịch. Trong suốt năm 2021, chỉ số này đã đăng ký các đỉnh nhỏ hơn với mức trung bình là 60 BTC. Vào ngày 17 tháng 7, mức trung bình đã tăng lên 98,6171 BTC, báo hiệu sự thận trọng.

img1
Data by CryptoQuant

Mặc dù hoạt động khai thác này dường như là một tín hiệu cảnh báo, nhưng điều quan trọng là phải xem xét điều gì đã xảy ra với giá BTC trong những lần xảy ra tương tự. Ví dụ: trong quý 4 năm 2020, số liệu này đã chứng kiến ​​nhiều mức tăng đột biến, đạt đỉnh trung bình hơn 120 BTC. BTC đã bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới, tăng vọt lên 40 nghìn đô la vào tháng 1 năm 2021.

Điều quan trọng nữa là phải xem xét tổng số BTC được các thợ đào chuyển đến các sàn giao dịch. Trong biểu đồ bên dưới, tổng số BTC được các thợ đào chuyển đến các sàn giao dịch đã giảm trong suốt quá trình hợp nhất, từ 30 nghìn đến 40 nghìn.

img2
Data by CryptoQuant

Người khai thác BTC có đang bán không?

Điều này cho thấy các thợ đào lớn hơn và có vốn hóa tốt từ chối bán với giá hiện tại và đang giữ BTC với dự đoán giá cao hơn trong tương lai. Điều này có thể giải thích sự gia tăng thay đổi vị trí ròng của thợ đào trên Glassnode.

img3
Data by Glassnode

Do áp lực tài chính đối với các thợ đào nhỏ hơn, họ rất có thể là những người bán BTC thông qua việc hợp nhất và có nguy cơ bị xóa sổ nếu BTC đóng cửa dưới 30 nghìn đô la.

Hiện tại, BTC đang ở mức thấp nhất trong ngày dưới 30 nghìn đô la với khối lượng rất thấp, một dấu hiệu cho thấy những người nắm giữ dài hạn và những người khai thác lớn hơn vẫn chưa tỏ ra ý định muốn bán.

New York sử dụng nhà máy điện cũ để khai thác Bitcoin
New York sử dụng nhà máy điện cũ để khai thác Bitcoin

Liên quan: New York sử dụng nhà máy điện cũ để khai thác Bitcoin

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -